Công đoàn VKSND tối cao trao quà “Chung vui ngày Tết” tại huyện vùng biên giới tỉnh Gia Lai

Thứ hai - 13/01/2020 03:05 918 0
Sáng ngày 11/01/2020, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức trao quà từ thiện “Chung vui ngày Tết” tại 02 xã thuộc huyện Đức Cơ, là huyện vùng biên giới của tỉnh Gia Lai.

Đoàn công tác tặng quà Tết tại xã Ia Lang, huyện Đức Cơ

Đoàn công tác của VKSND tối cao tham dự có các đồng chí: Trần Hữu Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen Thưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn VKSND tối cao; Phan Thị Kim Hoa, Phó Tổng Biên tập Báo Bảo vệ pháp luật, Phó Chủ tịch Công đoàn VKSND tối cao, Trưởng Ban Nữ công VKSND tối cao; Nguyễn Văn Hà, Phó Cục trưởng Cục kế hoạch Tài chính VKSND tối cao, ủy viên Ban thường vụ Công đoàn VKSNDTC tối cao; Hoàng Hồng Hiếu, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy VKSND tối cao, ủy viên BCH Công đoàn VKSND tối cao.

Đoàn trao quà cho 05 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Ia Lang, huyện Đức Cơ

Về phía địa phương, có các đồng chí Nguyễn Đình Quang - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai; đồng chí Trần Công Hùng - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh Gia Lai; ông Nguyễn Quang Huy - Giám đốc HDBank cụm chi nhánh tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, một số ban, ngành huyện Đức Cơ, các xã Ia Lang và Ia Pnôn.

Toàn cảnh Chương trình trao quà “Chung vui ngày Tết” tại xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ

Tại các xã Ia Lang và Ia Pnôn của huyện Đức Cơ, Đoàn công tác đã trao 140 suất quà (mỗi xã 70 suất) cho các hộ gia đình chính sách, người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; những hộ gia đình thuộc diện nghèo. Mỗi phần quà gồm: 05 kg gạo nếp, 05 kg gạo tẻ, 01 lít dầu ăn, 05 gói bột canh, 01 hộp mứt Tết, 01 hộp bánh và 01 gói kẹo. Ngoài ra, 10 hộ gia đình thuộc diện chính sách, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao 2.000.000 đồng và mỗi gia đình chính sách, dân tộc thiểu số là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được trao 500.000 đồng. Tổng giá trị trao quà từ thiện là 150.000.000 đồng.

Đoàn công tác trao quà cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ia Pnôn, Đức Cơ

Phát biểu chia sẻ với bà con được trao quà, đồng chí Trần Hữu Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen Thưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn VKSND tối cao cho biết, đây là hoạt động phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, với món quà nhỏ, Đoàn công tác của VKSND tối cao mong muốn góp phần thiết thực động viên kịp thời về vật chất và tinh thần, sẻ chia những khó khăn để các gia đình chính sách, hộ nghèo có những ngày Tết cổ truyền Canh Tý đầm ấm hơn.

Đoàn công tác trao quà Tết tại xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ

Đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể địa phương phát biểu chân thành cảm ơn hoạt động từ thiện “Chung vui ngày Tết” của Công đoàn VKSND tối cao và Đoàn công tác đã chia sẻ với đồng bào các xã đặc biệt khó khăn của huyện vùng biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Đây là hoạt động không những có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của cán bộ, công chức ngành Kiểm sát đối với bà con vùng biên; là nguồn động viên to lớn giúp các gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đầm ấm, vui tươi./.

Một số hình ảnh khác:

Đ/c Phan Thị Kim Hoa, Phó Tổng Biên tập Báo Bảo vệ pháp luật, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công VKSND tối cao trao quà Tết cho người dân tại xã Ia Lang

Đ/c Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai trao quà Tết tại xã Ia Pnôn

Đoàn công tác tại xã Ia Lang

Đoàn công tác tại xã Ia Pnôn