Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Ngày 19/6/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án về tội “Trộm cắp tài sản”.


Toàn cảnh phiên tòa

 
Trong thời gian từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 11 năm 2018, Rơ Châm Hân cùng với Rơ Lan Thơm, Kpuih Thoan và Rơ Lan Thoen thực hiện 04 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn huyện Đức Cơ. Tổng số tài sản mà các bị cáo đã trộm cắp có trị giá 53.038.000 đồng.

Với hành vi phạm tội nêu trên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ truy tố 04 bị cáo Rơ Châm Hân, Rơ Lan Thơm, Kpuih Thoan và Rơ Lan Thoen  về tội Trộm cắp tài sản theo Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn ăn hối cải; trên cơ sở để nghị của Đại diện Viện kiểm sát; của Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 04 bị cáo 42 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Sau phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ đã họp tổ chức rút kinh nghiệm về những ưu điểm, tồn tại và hạn chế trong quá trình hoạt động của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên khi tham gia xét xử tại phiên tòa; đồng thời giúp cán bộ làm nghiệp vụ trong đơn vị học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.          

Tác giả bài viết: Võ Thị Nhuần