Viện KSND huyện Đak Pơ chủ trì Lễ ký kết quy chế phối hợp

Vừa qua, tại trụ sở Viện KSND huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai, hai đơn vị Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp việc giao, gửi bản án, quyết định; ra quyết định hoặc ủy thác ra quyết định thi hành án; gửi quyết định thi hành án hình sự.

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Phạm Bình An - Viện trưởng Viện KSND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Đức - Chánh án TAND huyện; cùng toàn thể công chức hai đơn vị Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết Quy chế phối hợp

Tại buổi ký kết hai đơn vị Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện đã có sự trao đổi, thống nhất các nội dung của quy chế. Quy chế này quy định về phạm vi điều chỉnh, về những nguyên tắc, đối tượng áp dụng, trách nhiệm, phương thức và nội dung phối hợp mối quan hệ phối hợp giữa VKSND huyện và TAND huyện trong công tác giao, gửi bản án, quyết định; ra quyết định hoặc ủy thác ra quyết định thi hành án; gửi quyết định thi hành án hình sự.

Việc ký kết quy chế phối hợp này nhằm tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác giao, gửi bản án, quyết định; ra quyết định hoặc ủy thác ra quyết định thi hành án; gửi quyết định thi hành án hình sự của hai đơn vị Tòa án và Viện kiểm sát trong thời gian tới, bảo đảm tất cả các bản án, quyết định thi hành án hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành nghiêm chỉnh.

Đ/c Nguyễn Quang Đức – Chánh án TAND huyện Đak Pơ phát biểu ý kiến

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh