Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai thăm và tặng quà cho hộ nghèo tại Làng Kon Hleng, xã Kon Pne, huyện K’Bang và tổ chức về nguồn.

Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2019), thực hiện chủ trương hướng về cơ sở và chung tay xây dựng nông thôn mới; Vào ngày 16/3/2019, đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, do đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, đến thăm, tặng quà cho bà con tại Làng Kon Hleng, xã Kon Pne, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai.

Đ.c Nguyễn Đình Quang phát biểu

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Trần Công Hùng, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Minh Khánh; Các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát huyện K’Bang, cùng  đoàn viên Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh.

Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Trương Văn Tư, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Quang, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí đại diện cho các đoàn thể, Mặt trận tổ quốc của xã, Trưởng làng và đại diện cho 25 hộ dân  Làng Kon Hleng, xã Kon Pne.

Lãnh đạo xã thông báo tình hình của xã với Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh

Tại buổi thăm, tặng quà cho các gia đình khó khăn ở làng Kon Hleng, đồng chí Nguyễn Đình Quang, nhấn mạnh: Việc thăm và tặng quà cho bà con không chỉ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam mà còn thể hiện trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chủ trương hướng về cơ sở, chung tay xây dựng nông thôn mới. Tại đây đồng chí đã chia sẻ những khó khăn của bà con ở một địa bàn xa nhất tỉnh Gia Lai nói chung và huyện K’Bang nói riêng; mong rằng cấp ủy Đảng và chính quyền xã Kon Pne sẽ khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo đời sống nhân dân, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách làm ăn để giúp nhân dân làng Kon Hleng nói riêng và xã Kon Pne nói chung, nơi từng nuôi giấu, giúp đỡ cách mạng, trong cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc từng bước ổn định, nâng cao cuộc sống, về vật chất, tinh thần; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bà con Làng Kon Hleng

Thay mặt lãnh đạo xã Kon Pne và Làng Hleng, đồng chí Trương Văn Tư, bí thư Đảng ủy và Trưởng làng, kiêm bí thư Đinh Phir đã cảm ơn những tình cảm và việc làm ý nghĩa của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, huyện và các đoàn thể của Viện kiểm sát hai cấp đã quan tâm tuyên truyền phổ biến pháp luật và tặng quà cho bà con ở làng Kon Hleng và cùng chia sẻ với những khó khăn của nhân dân và cán bộ xã.

Đ.c Trương Văn Tư phát biểu đáp từ

Mỗi suất quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt; ngoài việc trao tặng quà cho 25 hộ dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh còn trao tặng 02 hộ nghèo trong làng 8.000.000 đồng, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh trao tặng cho Làng Kon Hleng, 01 bộ loa, âm ly. Viện kiểm sát huyện K’Bang tặng 01 hộ nghèo với số tiền là 3.000.000 đồng. Tổng số tiền đoàn công tác trao tặng trên 20.000.000 đồng.

Tiếp đó đoàn công tác đi thăm di tích căn cứ địa cách mạng “Khu 10” thuộc xã Krong, huyện K’Bang là khu di tích có lịch sử trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, là nơi Tỉnh ủy Gia Lai làm trụ sở hoạt động và lãnh đạo cuộc kháng chiến trong suốt 20 năm (1955-1975), nơi chứng kiến những quyết sách sáng tạo, đúng đắn, dẫn dắt toàn quân toàn dân Gia Lai giành được tự do và thắp hương tri ân, tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Ka Nak, nơi diễn ra trận đánh Đồn Ka Nak vào tháng 3 năm 1965.

Tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Knat

Chuyến đi thật sự có ý nghĩa vừa thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, vừa thực hiện chủ trương của Đảng, của Ngành Kiểm sát trong việc hướng về  cơ sở và chung tay xây dựng nông thôn mới; Đây cùng là dịp để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng tại địa phương, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với sự hy sinh của các thế hệ cha, anh đã ngã xuống để giành lại độc lập tự do của ngày hôm nay.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đ.c Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng cùng các đồng chí trong đoàn công tác tặng quà cho bà con

Đ.c Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng và các đồng chí trong đoàn công tác trao quà cho bà con

Đ.c Lê Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng và các đồng chí trong đoàn công tác trao quà cho bà con

Đ.c Nguyễn Đình Quang trao phần quà cho làng Kon Hleng

Trao quà cho anh Y Ach

Đ.c Trần Công Hùng và Lê Thị Thu Hà trao quà của Công đoàn VKS cho cán bộ và nhân dân làng Kon Hleng

Đ.c Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng và các đồng chí đoàn viên chi đoàn tặng quà cho bà con

Trưởng làng Đinh Phir phát biểu cảm ơn

Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo xã chụp hình lưu niệm với đoàn viên hai cơ quan

Lãnh đạo Viện kiểm sát huyện K'Bang và đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng cán bộ xã, làng.

Đoàn viên VKS tỉnh và Đoàn xã Kon Pne

Đ.c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng ghi sổ lưu niệm

Đ.c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng thắp hương tưởng niệm các anh hùng

Tri ấn, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ