Chi đoàn VKSND huyện Chư Sê phối hợp tổ chức phiên tòa giả định

Vừa qua, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân - Tòa án nhân dân huyện Chư Sê đã phối hợp với Trường Trung học phổ thông Trường Chinh tổ chức phiên tòa giả định vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án, Bí thư Huyện đoàn, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh.


Toàn cảnh phiên tòa giả định
 
 
Ban giám hiệu Nhà trường tham dự phiên tòa giả định
 

Kiểm sát viên tranh luận tại phiên tòa

Vụ án được lựa chọn, xây dựng với nội dung giả định: Tòa án nhân dân huyện Chư Sê mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Tuấn và Bùi Văn Thuận bị xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại  Khoản 1, Điều 170 BLHS.

Nội dung vụ án được xây dựng dựa trên những tình huống có thật trong cuộc sống, phiên tòa giả định được thực hiện đúng trình tự, thủ tục như một phiên tòa thật, trực quan, cụ thể và dễ hiểu.

Thông qua phiên tòa giả định Hội đồng xét xử cũng đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tội “Cưỡng đoạt tài sản” để các em học sinh nhận thấy được những hậu quả từ những hành động thiếu suy nghĩ, bồng bột có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong công tác phòng, chống bạo lực học đường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân