Chi bộ Viện KSND huyện Chư Pưh tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025

Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Pưh đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ VKSND huyện Chư Pưh đã triển khai, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng như Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Ban chấp hành Trung ương (khóa XII); Nghị quyết số 04-NQ/TW (khóa XII) ngày 30/10/2016; các chỉ thị, kế hoạch do Viện kiểm sát cấp trên chỉ đạo; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất tại địa phương. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng tình đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Triển khai thực hiện có hiệu quả 05 đức tính Bác hồ dạy cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, kết hợp hưởng ứng cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chư Pưh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chư Pưh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ Viện KSND huyện trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên và căn cứ vào tình hình thực tiễn ở địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên trách khác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức, cơ sở đảng; chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã lựa chọn và bầu đồng chí Nguyễn Hữu Sơn, tiếp tục giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Viết Hùng – Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng chí Nguyễn Văn Cương  tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Sơn và đồng chí Lê Viết Hùng

Thay mặt tập thể Chi bộ VKSND huyện Chư Pưh nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn xin hứa, với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất cao, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, toàn thể đảng viên của Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Pưh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng vào thành công chung của toàn ngành.

Đại hội cũng bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Chư Pưh lần thứ X./.

Một số hình ảnh chụp kỷ niệm tại Đại hội

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Xây