Viện KSND huyện Đak Pơ thực hiện "số hóa hồ sơ vụ án" và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Đinh Hyum, phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Vụ án được thực hiện “Số hóa hồ sơ”, trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa.

Tham dự phiên tòa để cùng rút kinh nghiệm có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên, Thẩm phán và Thư kí của hai ngành Kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ.
 

Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ

Tại phiên tòa, các tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh đã được Kiểm sát viên trình chiếu cùng với việc công bố Cáo trạng, khi xét hỏi và trình bày Bản luận tội để bị can cũng như những người có mặt tại phiên tòa được biết, thể hiện rõ sự khách quan trong quá trình thu thập chứng cứ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng tranh tụng và giải quyết vụ án khách quan, nghiêm minh, đúng người, đúng tội. Đây cũng là dịp để các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên được học tập, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghiệp vụ và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng được yêu cầu công tác của Ngành trong tình hình mới./.
 

Tác giả bài viết: Mạc Thị Thu Thủy