Viện KSND thị xã An Khê trực tiếp kiểm sát tại Chi cục thi hành án dân sự

Vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã An Khê đã trực tiếp kiểm sát và công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thị xã An Khê.

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Diệp Công Trường, Viện trưởng Viện KSND thị xã và các thành viên trong đoàn kiểm sát. Đơn vị được kiểm sát có đồng chí Đỗ Hữu Tâm - Chi cục trưởng, cùng các Chấp hành viên, công chức Chi cục THADS thị xã.

Qua kiểm sát nhận thấy, Chi cục THADS thị xã An Khê đã thực hiện tốt, đầy đủ, đúng pháp luật các mặt công tác và thủ tục giải quyết các vụ việc thi hành án dân sự; hồ sơ thi hành án được thiết lập đầy đủ, tài liệu trong hồ sơ được đánh số bút lục và sắp xếp đúng trình tự theo quy định; việc quản lý thu, chi tiền thi hành án đảm bảo đúng theo quy định; việc tiếp nhận, bảo quản vật chứng an toàn đúng quy định; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với Chấp hành viên, Chi cục thi hành án dân sự thị xã An Khê.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Viện kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại như: Chậm thông báo, tống đạt Quyết định Thi hành án, văn bản cho đương sự; không thông báo, giao nhận Quyết định thi hành án; chậm xác minh điều kiện thi hành án; chậm trả lại tiền, tài sản cho đương sự; chậm tổ chức thi hành án; hồ sơ đủ điều kiện xác định việc chưa có điều kiện thi hành án nhưng không ra Quyết định thi hành án; chậm ra Quyết định thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng; ra Quyết định về việc chưa có điều kiện thi hành án chưa đảm bảo…

Phát biểu kết luận, đồng chí Diệp Công Trường, Viện trưởng VKSND thị xã An Khê đề nghị trong thời gian tới Chi cục THADS thị xã An Khê tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại; đồng thời tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa với VKSND thị xã trong công tác thi hành án dân sự.

Đồng chí Đỗ Hữu Tâm - Chi Cục trưởng thay mặt lãnh đạo Chi cục THADS thị xã An Khê phát biểu tiếp thu Kết luận của VKSND thị xã và đề ra biện pháp khắc phục một số tồn tại, thiếu sót, bảo đảm công tác THADS trong thời gian tới thực hiện đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Hùng