VKSND huyện Đak Pơ trực tiếp kiểm sát tại Công an và Ủy ban nhân dân thị trấn Đak Pơ

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đak Pơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự tại tại Ủy ban nhân dân (UBND) và Công an thị trấn Đak Pơ.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Chí Đại – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện; Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện.

Đ/c Nguyễn Chí Đại, Phó viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ thông qua
Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Đoàn kiểm sát cũng tiến hành triệu tập các bị án đang chấp hành án trên địa bàn thị trấn Đak Pơ đến trụ sở UBND thị trấn để trực tiếp làm việc, nắm bắt được quá trình chấp hành của bị án, cũng như các khó khăn, vướng mắc trong quá trình chấp hành án của các bị án, nhằm nâng cao chất lượng cuộc kiểm sát,

Qua công tác kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân và Công an thị trấn Đak Pơ, nhận thấy UBND và Công an thị trấn Đak Pơ đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự, không để xảy ra sai sót, vi phạm. Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ yêu cầu Chủ tịch UBND, Trưởng Công an thị trấn Đak Pơ tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và thi hành án hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh