VKSND huyện Đak Pơ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức “phiên tòa gia định”

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật” vừa qua, tại trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Y Đôn, đóng chân tại xã Tân An, huyện Đak Pơ.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ phối hợp với Ban Thường vụ huyện Đoàn, Tòa án nhân dân, Công an, phòng tư pháp huyện và Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện tham gia giao thông đường bộ” quy định tại Điều 260, 264 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa có sự tham dự của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và gần 600 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở phiên Tòa giả định các cơ quan chức năng đã đổi mới hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như ý thức chấp hành pháp luật, đặc biệt là Luật giao thông đường bộ cho Đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Từ vụ án thực tế các đoàn viên thanh niên, học sinh sẽ thấy được những tác hại, hậu quả nghiêm trọng khi vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ, đó là để lại những hậu quả nặng nề, đau thương, mất mát cho nạn nhân, gia đình nạn nhân và đặc biệt ảnh hưởng tới nghiêm trọng tới an sinh xã hội, trật tự an toàn trên địa bàn. Từ đó sẽ giúp cho các em có nhận thức đúng, đầy đủ hơn về pháp luật; có biện pháp ngăn ngừa, phòng, chống, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là vi phạm pháp luật trong nhà trường. Mặt khác đây cũng là dịp để người dân hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.
 
Một số hình ảnh phiên tòa giả định:
 

Tác giả bài viết: Phạm Văn Phụng