05:56 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND huyện, thị xã, thành phố

Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Phú Thiện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp

Trong thời gian, qua tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Thiện gia tăng. Theo số liệu thống kê từ đầu năm 2015 đến nay đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông làm 17 người chết và 20 người bị thương.

Chỉ vì thiếu hiểu biết ... lãnh án 07 năm tù

Nhằm thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy. Ngày 24/6/2015, Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa lưu động để xét xử bị cáo Lê Văn Tiến sinh năm 1986 về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 194 Bộ luật Hình sự.

Tin Điều động, bổ nhiệm cán bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

Căn cứ Tờ trình số 398/TTr-VKS-P9 ngày 10-4-2015 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai về việc đề nghị điều động, bổ nhiệm cán bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã quyết định điều động, bổ nhiệm đối với các đồng chí có tên sau đây:

Kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong công tác THAHS và giải quyết tin báo, tố giác tội phạm.

Vừa qua, VKSND huyện Chư Pưh đã tiến hành 04 cuộc trực tiếp kiểm sát trong lĩnh vực thi hành án hình sự và giải quyết tin báo, tố giác tội phạm tại cơ quan điều tra, cơ quan THAHS Công an huyện và UBND 02 xã trong công tác THAHS, quản lý, giáo dục người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ và thụ lý giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố trong năm 2015.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vận động và tiếp nhận 02 đối tượng đến đầu thú về hành vi Trộm cắp tài sản

Sáng ngày 09/4/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Grai đã tiếp nhận hai anh em ruột là Vũ Văn Thể - sinh năm 1990, trú tại thôn Thanh Hà 1, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai và Vũ Văn Thạo - sinh năm 1995, trú tại thôn Thắng Trạch 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai do có hành vi Trộm cắp tài sản.

Một số kinh nghiệm trong công tác kiểm sát việc thụ lý, giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố của VKSND huyện Mang Yang

“Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đây là hoạt động mở đầu của quá trình giải quyết vụ án hình sự nhằm phát hiện hành vi phạm tội. Trách nhiệm của Viện kiểm sát trong công tác này là kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, bảo đảm việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm của Cơ quan điều tra đúng pháp luật, đầy đủ; bảo đảm mọi tội phạm đều được phát hiện, khởi tố, điều tra và xử lý”.