02:14 +07 Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND huyện, thị xã, thành phố

Viện kiểm sát thị xã An Khê tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm

Thứ tư - 21/08/2019 14:39
Để không ngừng nâng cao kỹ năng của các Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai; Vừa qua Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án nhân dân thị xã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong cụm

Với sự tham gia của Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 3,7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh;  Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện kiểm sát các huyện Đak Pơ, KBang, Kông Chro, thị xã An Khê và Lãnh đạo, Thẩm phán Tòa án nhân dân thị xã An Khê.

Một só hình ảnh phiên tòa

Vụ án Phạm Thanh Hậu, bị Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Khê truy tố về tội Cướp giật tài sản quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 171 Bộ luật Hình sự. Cụ thể: vào chiều 13/02/2019, Phạm Thanh Hậu nảy sinh ý định cướp giật tài sản bán lấy tiền tiêu xài; Trong thời gian từ 15 giờ đến 16 giờ cùng  ngày, Hậu thực hiện hành vi cướp giật của anh Lâm Ngọc Dũng và chị Nguyễn Thị Huê giật 02 điện thoại di động với tổng trị giá 5.970.000 đồng. Đến 17 giờ 25 phút, Hậu mang điện thoại chiếm đoạt đến tổ 7, phường Tây Sơn để bán thì bị Cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Vụ án đáp ứng được các tiêu chí để thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm: bị cáo phạm tội thuộc trường hợp nghiêm trọng, có Luật sư tham gia bào chữa. Tại phiên tòa Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố đã phân tích làm rõ động cơ, mục đích, nguyên nhân của tội phạm, những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo; trên cơ sở đề nghị của Đại diện Viện kiểm sát, ý kiến của Luật sư, bị hại Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Thanh Hậu 03 năm 06 tháng tù giam.

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Viện kiểm sát thị xã An Khê đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để các Kiểm sát viên nhận xét, đánh giá về kỹ năng, những điểm mạnh, điểm yếu; những vấn đề đã làm tốt, những vấn đề còn hạn chế, thiếu sót của Kiểm sát viên và của Hội đồng xét xử.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Duyên