09:05 +07 Chủ nhật, 05/07/2020

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND huyện, thị xã, thành phố

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ chủ động, kịp thời phối hợp với Cơ quan điều tra, Công an huyện Đak Pơ xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Thứ sáu - 17/01/2020 13:52
Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020.
Trong đó tập trung đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Sau 20 ngày triển khai thực hiện Kế hoạch, Công an huyện Đak Pơ đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ đánh bạc, cụ thể: Khoảng 20 giờ 50 phút ngày 07/01/2020, tổ công tác của Công an huyện Đak Pơ phát hiện, bắt quả tang 07 đối tượng gồm: Trần Trọng Thứ (SN: 1991) trú tại thôn An Thuận, Cư An, Đak Pơ; Cao Thanh Vũ (SN: 1992) trú tại tổ 9, phường An Bình, thị xã An Khê; Nguyễn Thanh Sang (SN: 1997), Huỳnh Xuân Nghi (SN: 1995) và Nguyễn Thị Trúc Ly (SN: 1994) cùng trú tại thôn Chí Công, xã Cư An, Đak Pơ; Nguyễn Khang Kiệt (SN: 1995 trú tại tổ 5, phường An Bình, thị xã An Khê; Nguyễn Vĩnh Kỳ (SN: 1997) trú tại tổ 4, phường An Bình, thị xã An Khê đang thực hiện hành vi đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới hình thức xóc bầu cua tại thôn Chí Công, xã Cư An, Đak Pơ, Gia Lai. Cơ quan Công an đã tạm giữ tổng cộng số tiền các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc là 27.830.000đ; 03 bộ xóc bầu cua; 02 xe mô tô và 08 điện thoại di động các loại. Hiện Công an huyện Đak Pơ đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt quả tang

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 04/01/2020, tổ công tác của Công an huyện Đak Pơ phát hiện, bắt quả tang 04 đối tượng gồm: Trần Văn Dư (SN: 1974) và Trần Văn Lý (SN: 1987) cùng trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, Đak Pơ, Gia Lai; Phạm Anh Khải (SN: 1986) trú tại tổ 7, phường An Bình, thị xã An Khê, Gia Lai; Đào Văn Ánh (SN: 1967) trú tại thôn 3, xã Hà Tam, Đak Pơ, Gia Lai đang thực hiện hành vi đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới hình thức đánh bài phỏm tại tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, Đak Pơ, Gia Lai. Cơ quan Công an đã tạm giữ trên chiếu bạc số tiền 2.810.000đ, tạm giữ trên người các đối tượng tham gia đánh bạc số tiền là là 5.590.000đ; 01 bộ bài tú lơ khơ. Hiện Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đang tiếp tục phối hợp điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tang vật các đối tượng sử dụng đánh bạc

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh