08:22 +07 Chủ nhật, 05/07/2020

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND huyện, thị xã, thành phố

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê phối hợp, tổ chức xét xử nghiệm vụ án hôn nhân gia đình

Thứ ba - 25/02/2020 09:48
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Vừa qua, ngày 17/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Chư Sê tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm đối với vụ án “ly hôn, tranh chấp chia tài sản chung và nợ chung” giữa nguyên đơn bà Vũ Thị Điểu và bị đơn ông Nguyễn Văn Phước.

Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hôn nhân gia đình

Quá trình chuẩn bị tham gia phiên tòa, Kiểm sát viên đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, phân tích, tổng hợp toàn bộ chứng cứ, tài liệu; dự kiến câu hỏi và dự thảo bản phát biểu ý kiến tại phiên tòa đều được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thể hiện bản lĩnh, tự tin, tác phong chững chạc, tham gia hỏi đương sự để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án. Khi phát biểu ý kiến Kiểm sát viên đã phân tích đánh giá chứng cứ rất sắc bén, khách quan, đưa ra lập luận có căn cứ pháp luật được Hội đồng xét xử chấp nhận.
Sau khi kết thúc phiên toà, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm và tồn tại của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm chung giúp mỗi cán bộ, Kiểm sát viên nâng cao hơn nữa chất lượng kiểm sát ở khâu công tác này./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân