Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê kiểm tra chéo giữa các khâu công tác Kiểm sát, các Kiểm sát viên

Thứ tư - 19/08/2020 23:26 572 0
Thực hiện kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2020, tuần qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư sê tiến hành tổ chức việc kiểm tra chéo giữa các khâu công tác kiểm sát, Kiểm sát viên, kiểm tra viên.

Nội dung tiến hành kiểm tra về nội dung và hình thức lập hồ sơ theo quy định tại quy chế số 28 ngày 19/10/2018 về lập hồ sơ kiểm sát án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, phá sản xem xét quyết định áp dụng các biện pháp hành chính tại Tòa án nhân dân, Quyết định số 590/QĐ- VKSTC – V3 về lập hồ sơ kiểm sát án hình sự và kiểm tra việc ghi chép, cập nhật sổ sách nhiệp vụ.

Kiểm sát viên thực hiện kiểm tra chéo việc thực hiện quy chế nghiệp vụ đối với Kiểm sát viên khác trong đơn vị

Sau một tuần làm việc khẩn trương, tích cực đơn vị đã hoàn thành công tác kiểm tra chéo. Kết thúc đợt kiểm tra đơn vị đã tiến hành họp cơ quan để từng cán bộ, kiểm sát viên thông báo kết quả quá trình kiểm tra từng hồ sơ, sổ sách và những ưu, khuyết điểm của từng đồng chí Kiểm sát viên, kiểm tra viên trong việc lập, sắp xếp, lưu trữ hồ sơ và chia sẻ những kinh nghiệm hay trong việc lập hồ sơ kiểm sát.

Tại buổi họp đồng chí Trịnh Viết Diệp Viện trưởng kết luận: Qua đợt kiểm tra chéo nội bộ thấy rằng so với đợt kiểm tra trước thì việc lập hồ sơ, sổ sách có nhiều tiến bộ rõ rệt việc ghi chép sổ sách đầy đủ, rõ ràng, đúng cột mục; sắp xếp hồ sơ tài liệu đầy đủ, khoa học theo từng tập tài liệu.... Đồng chí đã biểu dương và  khuyến khích nhân rộng một số cách làm hay, việc làm tốt để toàn thể đơn vị học tập làm theo. Đối với các đồng chí làm chưa tốt thì yêu cầu rút kinh nghiệm và đưa ra thời gian cụ thể để nghiêm túc bổ sung khắc phục những thiếu sót và bổ sung việc lập hồ sơ kiểm sát theo theo đúng quy định của ngành.

Viện trưởng VKSND huyện Chư Sê chủ trì họp rút kinh nghiệm đợt kiểm tra chéo của đơn vị

Qua đợt kiểm tra chéo giúp cho các đồng chí Kiểm tra viên, Kiểm sát viên nắm vững quy định của ngành về việc sắp xếp, lưu trữ hồ sơ. Đồng thời, tạo thói quen làm việc khoa hoc, sắp xếp hồ sơ gọn gàng ngay sau khi kết thúc mỗi hồ sơ vụ án. Đây là hoạt động sẽ được Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê thực hiện thường xuyên theo kế hoạch hàng năm của đơn vị nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân