Chào mừng 30/4

Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai và Trại tạm giam Gia Trung ký quy chế phối hợp

Thứ hai - 14/01/2019 01:29 862 0
Ngày 10/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai và Trại giam Gia Trung (thuộc Cục C10, Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện quy chế phối hợp và ký kết quy chế sửa đổi, bổ sung trong công tác Thi hành án phạt tù giữa Trại giam Gia Trung, Bộ Công an và VKSND tỉnh Gia Lai.

Tham dự Hội nghị về phía Ngành kiểm sát có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng; đồng chí Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng cùng Lãnh đạo, kiểm sát viên của các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh; Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang, nơi Trại giam đóng tại địa bàn của huyện.

Đ.c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng

Về phía Trại tạm giam Gia Trung, có đồng chí Nguyễn Đình Ba, Giám thị Trại giam cùng các đồng chí trong Ban giám thị và lãnh đạo các Đội nghiệp vụ.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trịnh Xuân Thu, Trưởng phòng 8 Viện kiểm sát tỉnh báo cáo kết quả 05 năm thực hiện quy chế phối hợp thi hành án phạt tù; Báo cáo đã đánh giá những thành tích hai Ngành, hai đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên những hạn chế, tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quan hệ phối hợp; từ đó đã đề xuất những biện pháp, cách thức, phương hướng đổi mới công tác phối hợp nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật thi hành án hình sự và các quy định của pháp luật có liên quan đến công tác thi hành án phạt tù. Vì vậy, tại Hội nghị Lãnh đạo 02 Ngành, hai đơn vị thống nhất ký kết sửa đổi, bổ sung quy chế phối hợp.

Lãnh đạo hai ngành ký kết Quy chế

Với 03 chương 13 điều Quy chế sửa đổi được xây dựng dựa trên cơ sở pháp luật và tổng kết thực tiễn, đã cụ thể hóa để phù hợp với các đạo luật mới và tình hình thực tế hiện nay đối với  công tác thi hành án phạt tù đặc biệt là công tác xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và tạo điều kiện cho mỗi Ngành, đơn vị thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai thay mặt Lãnh đạo hai Ngành, hai đơn vị đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác phối hợp trong thời gian qua; đồng thời đề nghị hai Ngành, hai đơn vị tiếp tục giữ gìn và phát huy mối quan hệ phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thi hành án phạt tù, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi, chế độ của người chấp hành án góp phần tích cực trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ lợi ích Nhà nước, các tổ chức xã hội và quyền lợi ích hợp pháp của công dân; tạo điều kiện thuận lợi để hai Ngành, hai đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị  được giao./.

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân Thu