Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2020

Thứ sáu - 03/07/2020 04:14 701 0
Nhằm đánh giá kết quả công tác sáu tháng đầu năm và đề ra các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác Kiểm sát 06 tháng cuối năm và cả năm 2020. Vào ngày 02/7/2020 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Trần Công Hùng, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Minh Khánh, cùng các đồng chí Trưởng, Phó phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát tỉnh và Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên tại 17 Viện kiểm sát cấp huyện.

Đ/c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh khai mạc Hội nghị.

Báo cáo sơ kết công tác Kiểm sát 06 tháng đầu năm 2020, do đồng chí Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trình bày đã nêu rõ: Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành; Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của địa phương và của Ngành Kiểm sát. Trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra được tăng cường; Kịp thời đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và nâng cao chất lượng bản yêu cầu điều tra vụ án hình sự; Không để xảy ra việc đình chỉ điều tra hay truy tố, xét xử oan, sai; Không có trường hợp nào Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội và không có án bị hủy, sửa có trách nhiệm của Viện kiểm sát. Tỷ lệ trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng được khống chế ở mức thấp; Tỷ lệ bắt, tạm giữ chuyển xử lý hình sự đạt 99,35%; án điểm đạt 6,5%; chất lượng kháng nghị án hình sự, dân sự đạt 100%; Phối hợp tổ chức đạt kết quả tốt 42 phiên tòa rút kinh nghiệm án hình sự, dân sự. Qua công tác kiểm sát, đã ban hành 100 kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng khắc phục, phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm. Viện Kiểm sát tỉnh đã ban hành 15 thông báo rút kinh nghiệm về nghiệp vụ để nâng cao kỹ năng, chất lượng công tác của cấp huyện...

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Viện kiểm sát tỉnh.

Tại Hội nghị Văn phòng Viện kiểm sát tỉnh đã trình bày tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2020 và cách làm hay, hiệu quả và đề xuất kiến nghị của các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp 6 tháng đầu năm 2020.

Các đồng chí Phó Viện trưởng Trần Công Hùng, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Minh Khánh, phát biểu tại Hội nghị nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc, cũng như những nội dung cần tập trung chỉ đạo, giải quyết trong thời gian tới để toàn Ngành phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2020.

Đ.c Huỳnh Minh Khánh, Phó viện trưởng VKS tỉnh phát biểu

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Quang đánh giá cao nổ lực của các đơn vị  trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ gắn với việc thực hiện 02 khâu đột phá. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới các đơn vị cần tập trung, chuẩn bị phục vụ Đại hội Đảng trên cấp cơ sở, trong đó chú trọng giải quyết nhanh các đơn thư kiếu nại liên quan đến nhân sự Đại hội; Giải quyết tốt các tin báo, các vụ án tồn đọng, cũng như các vụ án dự luận quan tâm; Tăng cường công tác trả lời thỉnh thị, hướng dẫn nghiệp vụ, thông báo rút kinh nghiệm; Tổ chức những hoạt động nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành Kiểm sát và 45 năm xây dựng và phát triển Ngành kiểm sát Gia Lai; Nâng cao chất lượng của Tổ tuyên truyền trong việc viết tin bài phản ánh đầy đủ hoạt động của các đơn vị; Rà soát lại các chỉ tiêu để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành công tác Kiểm sát 06 tháng cuối năm và cả năm 2020 của toàn Ngành.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường