09:09 +07 Thứ tư, 20/01/2021

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND tỉnh Gia Lai

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2021

Thứ ba - 29/12/2020 14:07
Vừa qua, Chính quyền và Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2021.

Đ.c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu khai mạc

Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng và đồng chí Trần Công Hùng, Chủ tịch Công đoàn, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan.

Đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh báo cáo kết quả công tác Kiểm sát năm 2020; đồng chí Trần Công Hùng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã báo cáo kết quả công tác của Công đoàn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đình Xuân, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của Thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ qua và báo cáo công tác tài chính của Công đoàn.

Đ.c Trần Xuân Thu, Phó chủ tịch Công đoàn phát biểu cảm tưởng

Công tác Kiểm sát và hoạt động công đoàn năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả nhất định; Công tác Công đoàn từng bước được đổi về nội dung và hình thức, đã có tác dụng nâng cao trình độ nhận thức về lý luận chính trị và công tác thực tiễn đối với đoàn viên Công đoàn; Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các Chỉ thị, Kế hoạch, Hướng dẫn công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Thực hiện nhiều biện pháp thiết thực, đổi mới và hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2020; Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết một số vụ việc, dư luận quan tâm, giải quyết dứt điểm các vụ án kéo dài phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Tăng cường công tác kiến nghị, các giải pháp phòng ngừa vi phạm và tội phạm; Thực hiện tốt việc cải cách hành chính trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, nâng cao chất lượng công việc, tăng thêm thu nhập cho cán bộ, người lao động. Thực hiện tốt việc giản cách xã hội để phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt là thường xuyên giáo dục đoàn viên nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng đội ngũ Cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Duy trì, phát động và tổ chức thực hiện tốt các đợt thi đua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào lao động giỏi; các hoạt động xã hội của công đoàn đã được chú trọng. Đoàn viên tham gia Hội thao, tham gia các cuộc thi do Công đoàn cơ sở và Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức....qua đó tạo không khí sôi nổi và tích cực luyện tập thể thao trong cơ quan tạo không khí hăng say, duy trì sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Toàn cảnh Hội nghị

Lãnh đạo đơn vị và Ban chấp hành Công đoàn ngày càng quan tâm đến đời sống của cán bộ, công chức người lao động; Đoàn viên công đoàn nhiệt tình tham gia và tham gia có chất lượng các cuộc thi do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức.

Với nổ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; Năm 2020, Viện kiểm sát tỉnh đề nghị Hội đồng thi đua xét đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì cho Viện kiểm sát tỉnh, tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 đơn vị; Đề nghị tặng Cờ thi đua của Ngành cho tập thể Viện kiểm sát tỉnh… . Nhiều cá nhân được Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh tặng Giấy khen. Ban nữ công, Chi đoàn, Hội Luật gia, Ban Chỉ huy quân sự cơ quan... đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ.c Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn phát biểu.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan đã phát động thi đua, đồng thời đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đoàn viên Công đoàn cơ quan cần thực hiện tốt trong năm 2021.

Cũng tại Hội nghị Lãnh đạo cơ quan, Công đoàn tặng hoa chúc mừng và chia tay đồng chi Trần Xuân Thu, Phó chủ tịch Công đoàn cơ quan nghỉ chế độ.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường