08:08 +07 Chủ nhật, 05/07/2020

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND tỉnh Gia Lai

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai Công bố Quyết định sáp nhập các đơn vị cấp phòng

Thứ tư - 26/02/2020 15:36
Thực hiện Nghị quyết số: 30-NQ/BCSĐ ngày 07/7/2017 và Nghị quyết 65-NQ/BCSĐ ngày 04/5/2018 của Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc kiện toàn sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, bộ máy làm việc cấp phòng thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung.

Thực hiện các Quyết định của Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong việc kiện toàn, bộ máy làm việc. Vào chiều 25/02/2020 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức  Lễ công bố Quyết định sáp nhập các đơn vị cấp phòng thuộc Viện kiểm sát tỉnh

Dự và chủ trì Lễ công bố Quyết định có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh; các đồng chí Trần Công Hùng, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh; cùng các đồng chí Lãnh đạo các Phòng và toàn thể công chức, người lao động của đơn vị.
Tại buổi lễ, đại diện Phòng Tổ chức cán bộ công bố Quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc sáp nhập các đơn vị cấp phòng thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; các Quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai về điều động, phân công chức vụ quản lý các đơn vị cấp phòng mới sáp nhập. Cụ thể:
- Sát nhập Phòng thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy (Phòng 1) với Phòng thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về kinh tế, chức vụ (Phòng 3); Tên mới là: Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy, kinh tế và tham nhũng, chức vụ (Phòng 1).
- Sát nhập Phòng Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp với Thanh tra; Tên đơn vị mới là: Thanh tra - Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; gọi tắt là: Thanh tra – Khiếu tố.
- Sát nhập Phòng Kiểm sát thi hành án dân sự với  Phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; tên đơn vị mới là: Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án; gọi tắt là: Phòng kiểm sát giam, giữ và thi hành án (Phòng 8).
- Sát nhập Phòng thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin với Văn phòng tổng hợp; tên đơn vị mới là: Văn phòng tổng hợp.

Như vậy, sau khi sáp nhập, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai có 08 đơn vị cấp phòng gồm:
1. Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh, ma túy, kinh tế và tham nhũng, chức vụ (Phòng 1).
2. Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Phòng 2).
3. Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7).
4. Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8).
5. Phòng Kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 9).
6. Phòng Tổ chức cán bộ (Phòng 15).
7. Văn phòng tổng hợp.
8. Thanh tra - Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đình Quang quán triệt về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cấp phòng; đồng thời yêu cầu các phòng khi sáp nhập khẩn trương bàn giao công việc, phân công cán bộ, xây dựng quy chế làm việc đảm bảo đi vào hoạt động; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ.

Đ.c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Lễ Chào Cờ

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường