07:01 +07 Thứ hai, 14/10/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND tỉnh Gia Lai

Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015

Thứ sáu - 30/01/2015 15:58
Vào ngày 29/01/2015, Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai công tác năm 2015 và tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị về việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Văn Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Minh Đức – Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đ/c Bùi Minh Đức – Phó bí thư đảng ủy khối phát biểu chỉ đạo

Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát tỉnh có 44 đảng viên được biên chế thành 04 chi bộ trực thuộc. Năm 2014, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy đã lãnh đạo các Chi bộ hoàn thành tốt Kế hoạch công tác chuyên môn nghiệp vụ đã đề ra, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Kịp thời tuyên truyền về đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, quần chúng. Đối với công tác xây dựng Đảng, các đảng viên luôn luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, giữ vững sự đoàn kết nội bộ, ban hành Nghị quyết đề nghị Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chuẩn y kết nạp  02 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát đảng viên được thực hiện đúng yêu cầu đề ra; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Văn Quân – Tỉnh ủy viên – Bí thư đảng ủy và đồng chí Nguyễn Đình Quang – Phó bí thư đảng ủy chủ trì Hội nghị

Kết quả phân loại cuối năm  Đảng bộ đạt Danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 04 chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó 01 chi bộ trong sạch vững mạnh, 01 chi bộ vững mạnh tiêu biểu). 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liên tục được Tỉnh ủy tặng Bằng khen. Với thành tích như vậy năm 2014, Tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được Viện kiểm sát tối cao tặng cờ thi đua của Ngành.

Đ/c Trần Công Hùng – Đảng ủy viên – Phó Viện trưởng thông qua báo cáo tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Minh Đức – Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan chúc mừng những thành tích đã đạt được của Đảng bộ trong năm qua; đồng thời đồng chí cũng gợi mở một số nội dung mà đảng bộ Viện kiểm sát tỉnh cần ưu tiên thực hiện trong năm 2015 để đảng bộ tiếp tục là tổ chức cơ sở trong sạch vững mạnh.

Hội nghị tiến hành biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2015 là:

- 100% được học tập các Nghị quyết của Đảng, đường lối chính sách Pháp luật của Nhà nước, toàn thể đảng viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;
- 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;
- Kiểm tra đảng viên chấp hành đạt từ 80% trở lên và giám sát đảng viên đạt 10%;
- Phấn đấu kết nạp đảng từ 01-02 quần chúng;
- Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể vững mạnh toàn diện; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, có 50% chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.
- 100% đảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và có 15% chiến sĩ thi đua cơ sở, 30% tập thể lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành năm 2015.

Đ/c Nguyễn Văn Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho đồng chí Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng và đ/c Trần Văn Tấn- Trưởng phòng 2.

Kết luận Hội nghị, đổng chí Nguyễn Văn Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, bí thư đảng ủy nhấn mạnh: Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng như tiến hành Đại hội các chi bộ, đảng bộ. Do đó cần nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị đặc biệt cần làm tốt công tác giới thiệu nhân sự và tổ chức thành công Đại hội thi đua điển hình tiên tiến Ngành Kiểm sát Gia Lai. Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy lãnh đạo các tổ chức đoàn thể vững mạnh toàn diện và chú trọng việc học tập chuyền đề năm 2015, xây dựng Đảng