07:10 +07 Thứ hai, 14/10/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND tỉnh Gia Lai

Chi Hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Thứ ba - 09/09/2014 13:38
Vào ngày 06/9/2014, Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2014-2019. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai và các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cùng 45 Hội viên Hội luật gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai phát biểu chỉ đạo.

Đại hội đã tổng kết những thuận lợi, khó khăn, những việc đã làm được, chưa làm được trong nhiệm kỳ qua; Đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2014-2019 và bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới.

Theo dự thảo báo cáo: Dưới sự chỉ đạo của ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Chi hội Luật gia đã tổ chức và triển khai toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Hội. Với 100%, Hội viên đều có trình độ Đại học, trong đó có 22 Hôi viên giữ chức vụ Lãnh đạo, quản lý, 13 Hội viên là nữ và 40 Hội viên là Đảng viên. Với tổ chức như vậy trong nhiệm kỳ qua, Chi hội thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật; Tổ chức lấy ý kiến đóng góp về Dự thảo Hiến pháp năm 1992 sửa đổi, Luật phòng chống tham nhũng, Luật đất đai, Luật tổ chức Tòa án nhân dân, Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, Luật Khủng bố, Luật khoa học và công nghệ, Luật giáo dục Quốc phòng và An ninh, Luật sửa đổi một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật lao động, Luật xử lý vi phạm hành chính  và một số văn bản quy phạm pháp luật khác...; Tham gia trợ giúp Pháp lý trong Tố tụng Hình sự, Tố tụng Dân sự, tham gia Hội đồng phổ biến pháp luật. Tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động thi đua của Đảng, Nhà nước, của Ngành Kiểm sát như: “Chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên phủ”; “Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” ; “Thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên Vững về chính tị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về Pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại Hội

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua có 04 lượt tập thể và cá nhân trong chi hội được Trung ương Hội luật gia và Hội luật gia tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen, giấy khen.

Chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Quân yêu cầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới phải nâng cao hơn nữa vị thế, tầm quan trọng của Hội luật gia; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và về Ngành Kiểm sát và góp ý các văn bản Pháp luật ngày càng có chất lượng, chuyên sâu, xây dựng Chi hội Luật gia Viện kiểm sát tỉnh ngày càng vững về tổ chức mạnh về chuyên môn.

Toàn cảnh Đại hội

Phát huy những kết quả đã đạt được Đại hội đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2014-2019 là:

-  Đảm bảo 100 % dự thảo văn bản quy phạm Pháp luật do Nhà nước yêu cầu Chi hội luật gia đều tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng.
- Phối, kết hợp với các cơ quan đoàn thể ở địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật, không ngừng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của công chức trong đơn vị theo tinh thần Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư.
- Các Hội viên tích cực viết tin, bài nhằm tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Ngành Kiểm sát nói riêng và tuyên truyền phổ biến Pháp luật nói chung.
- Tham gia tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người nghèo và những người thuộc diện chính sách xã hội.
- Tích cực tham gia vào tiến trình cải các tư pháp, thường xuyên kết nạp Hội viên mới.

Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi Hội nhiệm kỳ 2014-2019 gồm các đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Võ Ngọc Anh và Doãn Thị Chúc.

Đồng chí Nguyễn Văn Quân (đứng giữa) và đồng chí Nguyễn Đình Quang (đứng thứ nhất trái qua), chúc mừng Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường