07:18 +07 Thứ hai, 14/10/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » Tin ngành kiểm sát

Đồng chí Lê Minh Trí được bầu giữ chức Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Chủ nhật - 10/04/2016 19:51
Trên cơ sở nhân sự do Chủ tịch nước đề cử, sáng nay 8/4 với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã bầu đồng chí Lê Minh Trí, Phó Trưởng ban Nội chính Trung Ương làm Viện trưởng VKSNDTC.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng đồng chí Lê Minh Trí.
Nguồn Ảnh: VGP/Nhật Bắc (Báo điện tử Chính phủ)

Đồng chí Lê Minh Trí sinh năm 1960, tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh). Đồng chí tốt nghiệp Đại học An ninh, có trình độ Cử nhân Luật và Cao cấp Chính trị, từng công tác trong ngành Công an, sau đó chuyển ngành và trải qua nhiều chức vụ trong cấp ủy, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng ban Nội chính trung ương (phụ trách phía Nam) vào tháng 4 năm 2013, đồng chí giữ cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Tại kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đồng chí được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng.

Nguồn tin: Thu Huyền, Kiemsat.vn