16:13 +07 Thứ sáu, 13/12/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » Tin ngành kiểm sát

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát

Cơ quan điều tra VKSNDTC thông báo tiếp nhận công chức cho 03 phòng nghiệp vụ tại 03 khu vực

Thứ sáu - 17/03/2017 14:49
(Kiemsat.vn) - Để chuẩn bị cho việc thi hành các đạo luật mới về tư pháp, Viện trưởng VKSNDTC đã quyết định cho Cơ quan điều tra VKSNDTC được thành lập 03 phòng nghiệp vụ tại 03 khu vực.

Cụ thể 03 phòng nghiệp vụ tại 03 khu vực như sau:

1.Phòng điều tra tội phạm xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc đặt tại tỉnh Yên Bái. Phòng tiến hành điều tra tội phạm thuộc thẩm quyền xảy ra tại 09 tỉnh gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu.

2.Phòng điều tra tội phạm xảy ra tại các tỉnh Tây Nguyên đặt tại tỉnh Đắk Lắk. Phòng tiến hành điều tra tội phạm thuộc thẩm quyền xảy ra tại 05 tỉnh gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

3.Phòng điều tra tội phạm xảy ra tại các tỉnh miền Tây Nam bộ đặt tại thành phố Cần Thơ. Phòng tiến hành điều tra tội phạm thuộc thẩm quyền xảy ra tại 09 tỉnh gồm: Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Do đó, Cơ quan điều tra có nhu cầu tiếp nhận cán bộ, công chức hiện đang công tác tại VKSND các tỉnh nêu trên đến công tác tại đơn vị. Ngoài những tiêu chuẩn chung theo quy định của Đảng, của pháp luật và của ngành, công chức có nguyện vọng được điều động cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Là lãnh đạo phòng nghiệp vụ thuộc VKSND cấp tỉnh hoặc Lãnh đạo VKSND cấp huyện, Kiểm sát viên trung cấp (nếu là Kiểm sát viên sơ cấp phải có thời gian giữ ngạch Kiểm sát viên từ 05 năm trở lên và nằm trong diện quy hoạch).

Đối với nam không quá 45 tuổi, đối với nữ không quá 40 tuổi (ưu tiên nam).

Ngoài ra, Cơ quan điều tra VKSNDTC có nhu cầu tiếp nhận cán bộ, Điều tra viên của ngành Công an, có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra, tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân và Thẩm phán của Tòa án nhân dân các cấp, có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, có nguyện vọng đến công tác tại Cơ quan.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tham mưu – tổng hợp Cơ quan điều tra VKSNDTC, điện thoại 04.32373535 (số máy lẻ 628).

Cơ quan điều tra VKSNDTC - Nguồn Kiemsat.vn