17:04 +07 Thứ tư, 24/07/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » Tin ngành kiểm sát

Những quy định mới về tổ chức, nhiệm vụ của Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh

Ngày 15/5/2019 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành Quy chế 192/QĐ-VKSTC, quy định về Tổ chức và hoạt động của Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân.

Nhiệm vụ, quyền hạn của VKSND trong giai đoạn truy tố và vấn đề nâng cao chất lượng bản cáo trạng

Theo quy định của Hiến pháp năm 2013 thì VKSND có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Thể chế hóa quy định này, Luật Tổ chức VKSND năm 2014 và BLTTHS năm 2015 đã có những quy định rất cụ thể về nhiệm vụ, quyền hạn của VKS trong từng giai đoạn tố tụng hình sự.

Cơ quan điều tra VKSNDTC thông báo tiếp nhận công chức cho 03 phòng nghiệp vụ tại 03 khu vực

(Kiemsat.vn) - Để chuẩn bị cho việc thi hành các đạo luật mới về tư pháp, Viện trưởng VKSNDTC đã quyết định cho Cơ quan điều tra VKSNDTC được thành lập 03 phòng nghiệp vụ tại 03 khu vực.

Đồng chí Lê Minh Trí được bầu giữ chức Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Trên cơ sở nhân sự do Chủ tịch nước đề cử, sáng nay 8/4 với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã bầu đồng chí Lê Minh Trí, Phó Trưởng ban Nội chính Trung Ương làm Viện trưởng VKSNDTC.

Hội nghị trực tuyến triển khai và tập huấn các đạo luật mới về tư pháp

Từ ngày 03/4/2016 đến ngày 06/4/2016, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai và tập huấn các đạo luật mới về tư pháp trong toàn ngành Kiểm sát nhân dân. Hội nghị đã được truyền hình trực tuyến từ Viện kiểm sát nhân dân tối cao đến 754 điểm cầu Viện kiểm sát các cấp.