07:59 +07 Chủ nhật, 22/09/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » Thời Sự

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III năm 2018

Thứ ba - 28/08/2018 10:20
Thực hiện Công văn số 3299/VKSTC-T4 ngày 09/8/2018 của Ban Chỉ đạo công tác tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân tối cao, về việc tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng)
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản số 663/VKS-VP ngày 28/7/2018, yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các Phòng thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban Biên tập Trang thông tin điện tử, Tổ tuyên truyền, Cộng tác viên Tổ tuyên truyền Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Gia Lai tích cực hưởng ứng và tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III năm 2018. Trang thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh giới thiệu toàn văn để các đơn vị nghiên cứu tham gia.

1. Tiếp tục hưởng ứng và tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III năm 2018 (xem thông tin chi tiết về Giải Búa liềm vàng tại www.xaydungdang.org.vn). Xác định việc hưởng ứng, tổ chức triển khai, tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ III là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2018 của Ngành, góp phần vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới, cải cách tư pháp.

2. Ban biên tập Trang thông tin điện tử tăng cường chuyên mục, chuyên trang về công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân.

3. Tổ tuyên truyền, cộng tác viên và cán bộ, công chức, Kiểm sát viên tích cực viết bài về công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành KSND trong sạch vững mạnh. Nội dung bài viết tập trung phản ánh kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, các nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và XII), nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong ngành KSND gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Các bài viết bám sát yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm công tác của ngành năm 2018 là “Tập trung làm tốt nhiệm vụ chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, chủ động đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; đổi mới công tác tổ chức cán bộ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong thực thi công vụ, đề cao vài trò, trách nhiệm người đứng đầu...”. Đặc biệt quan tâm phản ánh kết quả, bài học kinh nghiệm trong đấu tranh chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, chức vụ và vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong cuộc đấu tranh đó.

Bài viết gửi đăng trên Báo Bảo vệ pháp luật, Tạp chí kiểm sát, Trang thông tin điện tử của Ngành và của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Trên cơ sở đó, ngành Kiểm sát sẽ lựa chọn, giới thiệu những tác phẩm, bài viết có chất lượng gửi tham gia “Giải Búa liềm vàng”.

4. Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các Phòng thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh lựa chọn những tác phẩm có tiêu chí nêu trên của đơn vị mình trong năm 2018, giới thiệu về Tổ tuyên truyền Viện KSND tỉnh để báo cáo Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh xem xét gửi tham gia “Giải Búa liềm vàng” (Thời gian chậm nhất trước ngày 15/10/2018).

5. Tổ tuyên truyền Viện KSND tỉnh tham mưu Ban Cán sự Đảng quyết định lựa chọn ít nhất 01 tác phẩm có chất lượng cao, gửi về Thường trực Ban Chỉ đạo công tác tuyên truyền của ngành Kiểm sát nhân dân (Tạp chí Kiểm sát) trước ngày 30/10/2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Duy