12:34 EDT Thứ năm, 19/09/2019
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

VKSND tỉnh Gia Lai
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Luật Việt Nam
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 807

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13605

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1263909

Liên hệ QC Trái

Trang nhất » Tin Tức Chung » Thời Sự

Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Ngành Kiểm sát Gia Lai tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 05 năm (2010-2014)

Thứ ba - 24/03/2015 04:42
Với mục đích để đánh giá kết quả của phong trào thi đua yêu nước trong 05 năm (2010-2014), đồng thời đề ra phương hướng công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tới. Vào ngày 19/3/2015, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong Ngành Kiểm sát Gia Lai lần thứ 2.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Xuân – Phó Ban dân vận Tỉnh ủy, thành viên Hội đồng thi đua tỉnh Gia Lai, cùng đại diện các cơ quan Công an tỉnh, Tòa án tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh và các phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương.

Về phía Ngành Kiểm sát có các đồng chí Lãnh đạo Viện, các đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát huyện, thành phố, thị xã; Các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ và 77 đại biểu là những gương mặt tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của Ngành Kiểm sát tỉnh Gia Lai đại diện cho các tập thể, cá nhân của VKSND hai cấp đã hội tụ tham dự Hội nghị đông đủ.

Chào mừng Hội nghị là những lời ca tiếng hát ca ngợi về Ngành, về quê hương đất nước của Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên Ngành kiểm sát Gia Lai.

Tiết mục Văn nghệ của Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh chào mừng Hội nghị 
 
Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Đình Quang - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Tiếp đó đồng chí Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua trong 05 năm từ 2010 – 2014.

Đ/c Nguyễn Đình Quang – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh khai mạc Hội nghị
 
Báo cáo tổng kết đã nêu rõ: Dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện, cấp ủy Đảng, đã xác định công tác thi đua khen thưởng là một nhiệm vụ chính trị của cơ quan và thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”; “Thi đua là một cách thiết thực làm cho mọi người tiến bộ”. 

Đ/c Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh trình bày báo cáo tổng kết thi đua.
 
Qua phong trào thi đua đã nổi lên những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, hăng hái, nhiệt tình với phong trào thi đua, không ngừng đổi mới, phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp, để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Với nội dung thi đua là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ, Kiểm sát viên: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”... đã tạo được không khí thi đua sôi nổi, trở thành động lực để cán bộ kiểm sát viên trong Ngành Kiểm sát Gia Lai phấn đấu nổ lực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành. Đồng thời nêu lên được những bài học kinh nghiệm trong công tác thi đua khen thưởng và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn 2015-2020.


Các đại biểu tham luận

Trong 05 năm qua Viện Kiểm sát Gia Lai đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao công nhận Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Cờ thi đua của Ngành Kiểm sát nhân dân”.

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì cho 01 tập thể, 01 cá nhân và Huân chương lao động hạng ba cho 01 cá nhân.

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân.


Các đại biểu tham luận
 
Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối” cho 10 tập thể; tặng 165 lượt Bằng khen cho tập thể, cá nhân; Công nhận 15 cá nhân đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Ngành và 104 lượt cá nhân đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 879 lượt cá nhân đạt Danh hiệu Lao động tiên tiến...Các đại biểu tham luận
 
Hội nghị đã nghe 07 báo cáo tham luận của các đơn vị, cá nhân tiêu biểu. Các báo cáo đã đánh giá được những thành tích đã đạt được, qua đó chia sẽ những kinh nghiệm hay, bài học quý trong công tác thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành.


Đ/c Nguyễn Văn Quân – Tỉnh ủy viên- Bí thư Ban cán sự Đảng – Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong 05 năm (2010-2014)
 
Hội nghị cũng đã vinh danh đối với các tập thể và cá nhân là điển hình tiên tiến đạt được nhiều thành tích xuất sắc, luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Phạm Ngọc Xuân – Phó ban dân vận tỉnh ủy, thành viên Hội đồng thi đua tỉnh Gia Lai trao Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Công Lộc – Nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh.
 
Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Quang đã biểu dương những thành tích đạt được của các tập thể và cá nhân trong thời gian qua và đề nghị nhân rộng các điển hình tiên tiến trong những năm tiếp theo. Mặt khác cần quán triệt quan điểm về công tác thi đua theo Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 11-KH/BCSĐ của Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát tối cao…. Để gắn phong trào thi đua của Ngành với phong trào thi đua của Nhà nước, làm cho thi đua trở thành ý thức thường trực và được thể hiện trong từng việc làm hàng ngày, trở thành hành động sâu rộng trong mỗi cá nhân, đơn vị và để thi đua thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành và xây dựng đội ngũ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị 

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
top