06:54 +07 Thứ hai, 14/10/2019
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

VKSND tỉnh Gia Lai
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Luật Việt Nam
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 696

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12817

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1283224

Liên hệ QC Trái

Trang nhất » Tin Tức Chung » Thời Sự

Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Đại hội Đảng bộ cơ sở Viện KSND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 27/04/2015 10:59
Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30-5-2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kế hoạch số 128-KH/TU ngày 29-8-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW ngày 18-8-2014 của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn số 07-HD/BTCTU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc làn thức XII của Đảng.

Được sự nhất trí của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, ngày 24 và ngày 25/4/2015, Đảng bộ cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XV nhiệm kỳ 2015 – 2020.

           Đồng chí Nguyễn Văn Quân - Bí thư Đảng ủy khai mạc Đại hội
 
Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Cẩn - Bí Thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và đại diện Ban Tuyên giáo, Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể 45/46 đảng viên Đảng bộ cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tham gia Đại hội.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
​Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Phó Bí thư Đảng bộ cơ sở trình bày Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ lần thứ XV nhiệm kỳ 2015 - 2020.  Báo cáo đã đi sâu đánh giá kết quả lãnh đạo của Đảng bộ về các mặt, như: Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng đảng và công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng. Nhìn chung, Đảng bộ cơ sở đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ; vận dụng đúng đắn các Nghị quyết của Đảng vào tình hình thực tế của Đảng bộ; đổi mới nội dung sinh hoạt, chú trọng tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề nhất là các chủ đề về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đảng bộ luôn phối hợp chặt chẽ với tập thể lãnh đạo cơ quan trong đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo Viện Kiểm sát hai cấp thực hiện tốt chức năng công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Công tác tư tưởng đã được Đảng bộ quan tâm thực hiện tốt nên đảng viên trong Đảng bộ và công chức, người lao động cơ quan Viện KSND tỉnh đều yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; công tác xây dựng đảng và đoàn kết nội bộ trong Đảng ủy, Đảng bộ và trong toàn ngành Kiểm sát tỉnh Gia Lai được giữ vững và tiếp tục phát huy. Vì vậy, từ năm 2010 đến năm 2014 Đảng bộ luôn đạt danh hiệu Tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, năm 2014 là Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.    

      
        Đồng chí Nguyễn Đình Quang - Phó bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo chính trị.
 
Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2010 – 2015 về những kết quả đạt được, các hạn chế và tồn tại cần khắc phục cũng như đánh giá đúng nguyên nhân của kết quả và hạn chế. Nhìn chung, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh luôn tạo sự đoàn kết thống nhất, có trách nhiệm trong lãnh đạo, điều hành hoạt động của Đảng bộ cũng như công tác chuyên môn; từng cá nhân Đảng ủy viên luôn giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, rèn luyện phong cách lãnh đạo, củng cố sự đoàn kết nhất trí trong Ban Chấp hành, phát huy vai trò trách nhiệm của cá nhân nhất là người đứng đầu của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, Báo cáo cũng làm rõ một số hạn chế, tồn tại ​cần khắc phục như: Ban Chấp hành Đảng bộ đã xây dựng chương trình làm việc toàn khóa nhưng chưa kịp thời bổ sung những phát sinh, yêu cầu mới; công tác sinh hoạt chuyên đề của các Chi bộ trực thuộc chưa được tổ chức thường xuyên theo yêu cầu, nội dung sinh hoạt còn chưa phong phú.

          Đồng chí Trần Công Hùng - Đảng ủy viên trình bày báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Cẩn - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích của Đảng bộ cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng thời nhấn mạnh, Đảng bộ cần tập trung khắc phục hạn chế đã được chỉ ra như; tập trung đề ra các giải pháp trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ về chính trị và trình độ chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49-NQ/TW.

       Đ/c Phạm Ngọc Cẩn - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tham gia ý kiến tại Đại hội, các đại biểu đã cùng tham gia góp ý sôi nổi và nhìn chung đều nhất trí với nội dung đánh giá trong báo cáo. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng cần cụ thể hóa các phương hướng, hành động và các giải pháp khắc phục, chú trọng nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ. Đối với công tác kiểm tra, chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế cần được thực hiện thường xuyên hơn; chỉ tiêu cán bộ công chức đạt lao động tiên tiến nên điều chỉnh thành "Phấn đấu có 95% trở lên" cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Các đại biểu cũng tham gia góp ý cho các văn kiện Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh và Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng.​
 
Các đại biểu dự Đại hội tham gia góp ý
 

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020, gồm các đồng chí:
 
          1. Nguyễn Văn Quân
          2. Nguyễn Đình Quang
          3. Trần Công Hùng
          4. Lê Thị Thu Hà
          5. Trịnh Duy Dũng.


  Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt

Tại phiên họp làn thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở đã bầu:

 - Đồng chí Nguyễn Văn Quân giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020
 - Đồng chí Nguyễn Đình Quang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội cũng đã bầu các đồng chí Nguyễn Văn Quân và đồng chí Nguyễn Đình Quang là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội
 

Đ/c Ksor H'Nga - Bí thư chi Đoàn VKSND tỉnh chúc mừng Đại hội

Đoàn chủ tịch Đại hội tham gia bỏ phiếu

Đảng viên VKSND tỉnh tham gia biểu quyết

Các Đ/c Đảng viên tham gia bỏ phiếu
 
                                   

Tác giả bài viết: Trịnh Vũ Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
top