15:27 +07 Chủ nhật, 18/08/2019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11941

Trang nhất » Tin Tức Chung » Thời Sự

Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Thứ sáu - 27/10/2017 10:33
Đó là Chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, từ ngày 15/11/2017 đến ngày 15/12/2017, theo hướng dẫn tại Công văn số 1735/LĐTBXH-BĐG ngày 08/5/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, về việc hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

Theo đó, mục đích và yêu cầu triển khai Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, là: Thu hút sự quan tâm và tham gia hành động của các cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho cha, mẹ, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái; xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái và làm rõ trách nhiệm xử lý của các cơ quan, tổ chức có liên quan; Các hoạt động của Tháng hành động cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; lồng ghép với các sự kiện khác để tạo hiệu ứng về truyền thông.

Thời gian thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017: Từ ngày 15/11/2017 đến ngày 15/12/2017.

Chủ đề Tháng hành động: Chung tay chm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”

Các thông điệp:

1. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.
2. Hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2017.
3. Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
4. Bạo lực là vi phạm pháp luật.
5. Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.
6. Hãy lên tiếng.
7. Bạo lực không phải là giải pháp.
8. Đừng vung tay, hãy cầm tay.
9. Hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn.
10. Phụ nữ và trẻ em gái hãy dũng cảm lên tiếng khi bị xâm hại.
11. Bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái là tội ác.
12. Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội nghiêm trọng.
13. Hãy hành động vì một xã hội (cộng đồng) an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái.
14. Hãy hành động để chấm dứt xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em gái.
15. Im lặng không phải là cách để bảo vệ nạn nhân bị xâm hại.
16. Hãy tố cáo hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái.
17. Đừng sợ, hãy lên tiếng. Mọi người sẽ giúp bạn!

Tác giả bài viết: Văn phòng VKSND tỉnh