12:34 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Tin Tức Chung » Đoàn thể

Đoàn thanh niên Viện KSND huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai: Tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyền pháp luật

Thứ tư - 21/03/2018 03:39
Trong thời gian qua, tình trạng cố ý gây thương tích cho người khác trên địa bàn huyện Chư Păh diễn ra ngày một nhiều, đối tượng phạm tội chủ yếu là thanh niên trong độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi.
Nguyên nhân của sự việc phạm tội chủ yếu phát sinh từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống. Vì vậy, nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, để tuyên truyền các quy định của pháp luật hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”; tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Chư Jôr nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng tiếp cận kiến thức pháp luật thông qua những vụ án có thật trong cuộc sống, chiều ngày 16/3/2018, tại xã Chư Jôr, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Păh đã phối hợp với Chi đoàn Tòa án - Thi hành án và Chi đoàn xã Chư Jôr tổ chức Chương trình “Phiên tòa giả định” về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 để tuyên truyền pháp luật đến với người dân.

Phiên tòa được lựa chọn tổ chức trên cơ sở một vụ án có thật trên địa bàn huyện Chư Păh để xây dựng tình huống vừa tạo ra sự kịch tính, hấp dẫn, vừa tạo sự gần gũi với cuộc sống đời thường. Phiên tòa đã thu hút được hơn 200 người dân, thanh thiếu niên xã Chư Jô, huyện Chư Păh tham dự. Phiên tòa cũng đã được Đài phát thanh truyền hình Gia Lai quay phim và phát sóng trên đài phát thanh tỉnh để tuyên truyền pháp luật cho người dân trên địa bàn tỉnh nhà. Qua việc tổ chức phiên tòa giả định, đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 20 suất quà và 10 mũ bảo hiểm cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chư Jôr.

Đ/c Tô Hải Yến – Bí thư Chi đoàn VKS và đ/c Rơ Châm Vôn – Bí thư Chi đoàn TA-THA tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Tác giả bài viết: Trần Đinh Hoài Thương