08:57 +07 Thứ hai, 13/07/2020
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 373

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11904

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1522064

Trang nhất » Tin Tức Chung » Công tác xây dựng Đảng, Đoàn thể

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị giữa Nhiệm kỳ 2012-2017.

Thứ tư - 12/11/2014 15:46
Với mục đích nhằm đánh giá hoạt động của Công đoàn trong ½ nhiệm kỳ qua một cách khách quan, toàn diện và đề ra phương hướng, nhiệm vụ để đẩy mạnh hoạt động của Công đoàn nữa nhiệm kỳ còn lại. Ngày 07/11/2014 Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ.

Đ/c Nguyễn Đình Quang - Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu khai mạc
 
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quân Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh. Tham dự có các đồng chí Phó Viện trưởng tỉnh cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức Viện kiểm sát tỉnh.

Đ/c Nguyễn Văn Quân– Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh, phát biểu chỉ đạo.
 
Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai gồm có 70 đoàn viên, trong đó đoàn viên có trình độ Đại học chiếm 87,14%, tỉ lệ Đảng viên chiếm 60%, Cử nhân và cao cấp chính trị chiếm 24,3%.
Báo cáo tại Hội nghị đã đánh giá kết quả trong hơn hai năm qua Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, phát huy vai trò tích cực trong việc tham gia công tác quản lý, duy trì, phát động và tổ chức thực hiện tốt các đợt thi đua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào lao động giỏi, xây dựng cơ quan văn hóa xanh, sạch đẹp và tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội.

Hàng năm Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Lãnh đạo Viện tổ chức phát động thi đua, gắn với việc thực hiện công cuộc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết của các cấp Ủy đảng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà trọng tâm là thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát là “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Trong đó chú trọng triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về Pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Đoàn chủ tịch Hội nghị
 
Mặt khác trong thời gian qua Ban chấp hành Công đoàn đã phát động và hưởng ứng các phong trào như “Xây dựng cơ quan không khói thuốc lá”, thực hiện tháng công nhân, hàng năm đều tổ chức giải thi đấu giao hữu cầu lông với các nội dung đã thu hút hơn 50% cán bộ công chức trong cơ quan tham gia; Tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên chức. Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ và tổ chức Hội nghị cán bộ công chức; hàng năm 100% các gia đình cán bộ công chức đều đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Công tác kiểm tra, chế độ tài chính được thực hiện theo đúng quy định.
 
Thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2012-2017 Ban chấp hành công đoàn đã kết nạp được 07 đoàn viên mới và giới thiệu cho cấp ủy đảng 05 đoàn viên ưu tú để xem xét phát triển Đảng, trong đó có 01 đoàn viên đã được kết nạo đảng và 04 đoàn viên còn lại cấp ủy đang tiến hành xác minh lý lịch.
Tham gia các hoạt động xã hội, quyên góp đầy đủ các loại quỹ vì người nghèo, ủng hộ quỹ chất đọc màu da cam, ủng hộ Biên giới, hải đảo, ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai với số tiền;  26.204.000VNĐ. Hàng năm đều tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu và khen tặng cho con em đoàn viên công đoàn đạt thành tích cao trong học tập.

Với thành tích đạt được trong nữa nhiệm kỳ qua, có 28 lượt tập thể và cá nhân được Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao tặng Bằng khen. 26 lượt tập thể và 49 lượt cá nhân được Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh tặng giấy khen. Đặc biệt năm 2013 Tập thể cơ quan được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng 3, có 10 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, có 03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Ngành,  23 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 02 đoàn viên, Công đoàn viên chức tỉnh và công đoàn cơ sở tặng giấy khen cho 24 đoàn viên.

Đ/c Nguyễn Văn Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh, trao Bằng khen của Công đoàn viên chức tỉnh Gia Lai cho Ban nữ công.
 
Tại Hội nghị này Công đoàn cơ sở đã bầu bổ sung 01 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn và bầu 02 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019.
 
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Quân, đã đánh giá cao sự đoàn kết và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Công đoàn cơ sở trong việc  thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội cũng như không ngừng nâng cao món ăn tinh thần cho công nhân viên chức cơ quan. Mặt khác đông chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới toàn thể cán bộ công chức Viện kiểm sát tỉnh cần tăng cường hơn nữa trong việc thực hiện chuên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng Công tác Thực hành quyền công tố, Kiểm sát hoạt động tư pháp, tuyên truyền hơn nữa về chức năng nhiệm vụ của ngành và quán triệt tinh thần của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân sửa đổi bổ sung được Quốc Hội thông qua trong thời gian tới./.
 
 

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top