20:54 EDT Chủ nhật, 05/07/2020
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 1


Hôm nayHôm nay : 990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1515569

Trang nhất » Tin Tức Chung » Công tác xây dựng Đảng, Đoàn thể

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014-2017 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 12/05/2014 06:01
Được sự đồng ý Ban cán sự Đảng, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2014-2017. Đại hội đã đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2017 và tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Quang – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh; đồng chí Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Thị Xuân Ngọc, ủy viên thường vụ Đoàn khối các Cơ quan tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Đình Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, phát biểu chỉ đạo
 
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của ban cán sự Đảng, Đảng ủy cơ sở, Ban thường vụ Đoàn khối các Cơ quan tỉnh, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã có những bước phát triển mới về chất và lượng, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nhiệm kỳ 2012-2014 Ban chấp hành Chi đoàn giới thiệu cho Đảng bộ cơ sở 04 đồng chí đi học lớp cảm tình Đảng và giới thiệu 03 đồng chí để Đảng bộ xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Chi đoàn đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho các cháu mồ côi không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ tỉnh, tham gia hiến máu nhân đạo, thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại làng kháng chiến Stơr, quê hương anh hùng Núp, cho mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Nhia, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và quyên góp quần áo cũ để giúp đỡ đồng bào còn gặp khó khăn, ….thường xuyên giao lưu thể thao với các chi đoàn bạn. Thực hiện công trình thanh niên với tên gọi: “Ứng dụng cáp quang trong việc truyền dữ liệu và kết nối” trong công tác báo cao, thống kê của Ngành đã tiết kiệm được thời gian, kinh phí, làm lợi nhiều mặt trong công tác nghiệp vụ, Chi đoàn đã đảm nhận việc chăm sóc vườn cây cơ quan. Hàng năm nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu, Chi đoàn phối hợp với Công đoàn tổ chức tặng quà cho các cháu…Tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ theo đúng quy định. Năm 2012, có 03 đoàn viên của Chi đoàn được Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh công nhận là Kiểm sát viên giỏi, có 05 lượt đoàn viên được Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở; 05đồng chí được Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao tặng Bằng khen, 11 đồng chí được Viện trưởng tỉnh tặng Giấy khen; hàng năm 100% đoàn viên đều được xếp loại là xuất sắc và đều được công nhận là lao động tiên tiến.


Đồng chí Võ Văn Cường, thay mặt đoàn Chủ tịch đọc Báo cáo tổng kết Chi đoàn Nhiệm kỳ 2012-2014
 
Với những thành tích đạt được nêu trên năm 2012, 2013 Chi đoàn đã được Trung ương đoàn tặng Bằng khen cho tập thể và 02 đoàn viên; Tỉnh đoàn tặng Giấy khen cho 02 đoàn viên, ngoài ra có 07 đồng chí được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen.
Phát huy những truyền thống và những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2014, Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 Chi đoàn tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống lịch sử của Đoàn; tiếp tục thực hiện cuộc vận động: “Tuổi trẻ Gia Lai học tập và làm theo lời Bác”, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng phong trào: “Xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ tổ quốc” và cuộc vận động “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Quang, đã đánh giá cao và ghi nhận những thành tích đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu Chi đoàn cần thực hiện một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đó là: Mỗi đoàn viên cần nêu cao hơn nữa tính tiền phong, gương mẫu, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi đoàn viên phải xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cùng cơ quan tham gia xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm. Xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh và nêu cao tinh thần đóng góp, xây dựng ý kiến giới thiệu cho Đảng những Đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp vào hàng ngũ của tổ chức Đảng.
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Võ Thị Xuân Ngọc, Ủy viên thường vụ Đoàn khối các Cơ quan ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nhấn mạnh cần đẩy mạnh việc đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền...

 
Đồng chí Võ Thị Xuân Ngọc, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
 
Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Ksor H’Nga- Phó bí thư Chi đoàn đã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm chỉ đạo sâu, sát của Đảng ủy, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh đã giành cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng chí hứa sẽ tiếp tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy, Đoàn khối và sẽ bổ sung vào Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới để tổ chức thực hiện.
 
                        
Đồng chí Ksor H’Nga thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu đáp từ

Đại hội đã bầu 03 đồng chí: Ksor H’Nga, Võ Văn Cường và Hoàng Văn Hạnh vào Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 và biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu của Nhiệm kỳ 2014-2017 như: 100% Đoàn viên thanh niên tham gia học và quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. 100% đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong nhiệm kỳ có từ 03 – 04  đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Chi bộ xem xét cử đi học lớp đối tượng đảng; trong đó có từ 01- 02 đồng chí được Chi bộ xem xét kết nạp Đảng.  Hàng năm Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc. 100% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong nhiệm kỳ có từ 02 – 03 đoàn viên được Công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở.100% đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên, 100% đoàn viên đạt loại xuất sắc.

 
Ban chấp hành Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2014-2017
 
        Tại Đại hội lần này, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh đã trao Quyết định trưởng thành Đoàn cho 06 đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn.                                                             
 
 
Đồng chí Nguyễn Đình Quang và đồng chí Võ Thị Xuân Ngọc trao Quyết định trưởng thành đoàn cho các đoàn viên Chi đoàn.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top