07:39 +07 Thứ hai, 13/07/2020
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 304

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1521995

Trang nhất » Tin Tức Chung » Công tác xây dựng Đảng, Đoàn thể

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014

Thứ năm - 25/12/2014 15:20
Thực hiện Kế hoạch “Năm thanh niên tình nguyện 2014” của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chỉ đạo của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, ngay từ đầu năm Chi đoàn đã xây dựng Kế hoạch công tác, trên cơ sở đó đã phân công trách nhiệm của từng đồng chí trong Ban chấp hành
Với tinh thần của năm tình nguyện, ban chấp hành Chi đoàn đã đổi mới phương thức hoạt động, nổ lực kết hợp với sức mạnh tổng hợp của tập thể Chi đoàn nhằm thực hiện phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội bảo vệ tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần và thể chất cho đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Đình Quang – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan và đ/c Võ Thị Xuân Ngọc - Ủy viên ban thường vụ đoàn khối trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí trưởng thành đoàn.
 
Với 23 tiêu chí đặt ra trong Chương trình công tác thì Chi đoàn đều hoàn thành và có tiêu chí vượt mức kế hoạch. 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chủ trương chính sách của Đảng; Chi đoàn thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm". Đoàn viên của Chi đoàn thường xuyên góp ý vào các dự án Luật, tham gia viết 51 bài viết để tuyên truyền pháp luật nói chung và tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ của Ngành Kiểm sát trong tiến trình cải cách tư pháp nói riêng. Theo chỉ đạo của Lãnh đạo cơ quan, đoàn viên của Chi đoàn đã nghiên cứu, xây dựng trang Website Ngành Kiểm sát Gia Lai đã tiết kiệm cho đơn vị hơn 15.000.000 đồng. Thực hiện nhận phần việc thanh niên chăm sóc cây xanh, tham gia dọn vệ sinh, trồng cây xanh làm đẹp cảnh quan môi trường trong khuôn viên cơ quan.  Tham gia hiến máu nhân đạo, thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, tưởng niệm, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Đoàn viên Chi đoàn thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Đặc biệt với nội dung hướng về cơ sở vì cuộc sống cộng đồng, Chi Đoàn Viện kiểm sát đi thăm tặng quà cho các cháu mồ côi không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ tỉnh Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ, với suất quà là 3.700.000VNĐ, tổ chức thăm và tặng quà cho 21 gia đình chính sách, gia đình thuộc hộ nghèo tại xã biên giới Ia Pnôn, huyện Đức Cơ với 21 phần quà, trị giá 5.000.000 VNĐ. Đóng góp kinh phí xây dựng nhà nhân ái.  

Tập thể Chi đoàn tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ tỉnh
 
Phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu cho các con em trong cơ quan và cùng với Ban nữ công của cơ quan tổ chức giao lưu học hỏi nhân ngày quốc tế phụ nữ 08/3/2014 tại tỉnh Khánh Hòa. Tham gia các sân chơi, các cuộc thi tìm hiểu, qua đó giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ do Đoàn khối tổ chức.Trong năm, có 08 đồng chí đoàn viên trong chi đoàn được cử tham gia các lớp huấn luyện dân quân tự vệ, các đồng chí tham gia huấn luyện đều đạt loại khá, giỏi.
 
Nhằm tăng cường đẩy mạnh các hoạt động rèn luyện thể thao, với mục tiêu khoẻ để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ; trên tinh thần giao lưu, học hỏi đoàn kết, Chi đoàn VKSND tỉnh Gia Lai chủ trì việc tổ chức giải bóng đá mini giữa 04 đơn vị là: Chi đoàn VKS, Tòa án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Chi đoàn Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai nhân ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hoạt động này đã tạo dựng mối quan hệ hiểu biết, giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên chi đoàn thuộc các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Gia Lai. Tham gia Hội thao Ngành Kiểm sát nhân dân và Hội thao khối Nội chính tỉnh để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. 

Giao lưu bóng đá nhân ngày thành lập Đoàn TNCSHCM
 
Trong năm Chi đoàn đã giới thiệu cho Chi bộ Đảng 01 đoàn viên ưu tú để Chi bộ kết nạp Đảng; tiến hành Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 và làm lễ trưởng thành cho 05 đồng chí.
Đối với nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ được giao, các đoàn viên đều hoàn thành tốt, phát huy tính xung kích, trí tuệ của mình trong việc tham mưu cho Lãnh đạo viện giải quyết tốt công tác ở các khâu nghiệp vụ như: Kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự đúng người đúng tội, không có trường hợp nào oan sai, bỏ lọt tội, đảm bảo việc bắt, tạm giữ, tạm giam và thi hành án đúng pháp luật; giải quyết các tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, các việc khác theo quy định của Pháp luật, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân; bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa. 

Lãnh đạo Viện KSND huyện Đức Cơ, Đại diện huyện đoàn, Công an huyện Đức Cơ và tập thể Chi đoàn thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo
tại xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ

 
Kết quả xếp loại năm 2014 Chi đoàn có100% đoàn viên đều được phân loại là Đoàn viên xuất sắc. Có 03 đồng chí được Công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 đồng chí được đề nghị Viện kiểm sát tối cao Công nhận là Chiến sĩ thi đua ngành, 06 đồng chí được Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao tặng Bằng khen và 10 đồng chí được Viện trưởng tỉnh tặng Giấy khen.

Bí thư Chi đoàn và Phó Chủ tịch xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ tặng quà cho các hộ gia đình
 
Với thành tích đạt được nêu trên, năm 2014 Chi đoàn được Ban Thường vụ đoàn khối các cơ quan và tỉnh đoàn Gia Lai đề nghị Trung ương đoàn tặng Bằng khen cho tập thể Chi đoàn vì có thành tích xuất sắc trong tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2014.          
 
 

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top