Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Hạt kiểm lâm huyện Đức Cơ họp bàn biện pháp phối hợp trong công tác xử lý các vụ án hủy hoại rừng.

Thứ ba - 09/07/2019 23:08 547 0
Trong thời gian qua trên địa bàn huyện Đức Cơ, rừng phòng hộ liên tục bị các đối tượng chặt phá với diện tích lớn, diện tích rừng bị lấn chiếm nhiều; để có biện pháp đấu tranh tốt hơn và hạn chế đến mức thấp nhất việc chặt phá rừng trên địa bàn huyện.
Ngày 25/6/2019, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ, Liên ngành đã tổ chức họp giao ban để bàn biện pháp phối hợp trong công tác phát hiện, điều tra, xử lý các tội phạm về rừng.

Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Trịnh Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; tham gia cuộc họp còn có đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ Đức Cơ.

Hình ảnh buổi họp Liên ngành

Tại buổi họp trên cơ sở báo cáo điều tra của Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đối với một số vụ án về rừng bị chặt phá trong thời gian qua trên địa bàn; đặc biệt là tại khu vực Lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Đức Cơ quản lý.

Phát biểu tại buổi hợp, đồng chí Trịnh Văn Thành đánh giá cao công tác phối hợp phát hiện điều tra và xử lý các vụ án về rừng của Liên ngành,  đồng thời đồng chí chỉ đạo yêu cầu ba ngành phối hợp đẩy nhanh tiến độ điều tra xử lý, đặc biệt vấn đề thu hồi diện tích đất rừng đã bị lấn chiếm. Yêu cầu Ban quản lý rừng phòng hộ Đức Cơ cung cấp các tài liệu chứng cứ cho Cơ quan điều tra và Hạt kiểm lâm để làm căn cứ giải quyết vụ việc. Yêu cầu Viện kiểm sát tăng cường kiểm sát tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình giải quyết của Cơ quan điều tra và Hạt kiểm lâm.

Tác giả bài viết: Nhuận Cầm