17:48 +07 Thứ ba, 02/03/2021
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2073

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1767084

Trang nhất » Tin Tức Chung » Công tố - Kiểm sát

Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

03 bị cáo nhận bản án thích đáng về tội Tổ chức đánh bạc

Thứ hai - 01/02/2021 13:23
Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Mang Yang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự: V cùng đồng phạm bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại điểm a khoản 1 Điều 322 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát: Vào đầu tháng 4 năm 2020, V nảy sinh ý định mở trường gà tại khu vực vườn bạch đàn thuộc thôn Phú Danh, xã Hra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai nên đã chuẩn bị các dụng cụ để phục vụ cho việc đá gà như: lồng sắt, đồng hồ, cân, di gà ... nhằm mục đích tổ chức cho những người đến tham gia đánh bạc bằng hình thức cá cược ăn tiền để thu tiền xâu, đồng thời bán thuốc lá, nước ngọt phục vụ cho những người đến tham gia đánh bạc. V đã nhờ con trai là S tìm địa điểm mở trường gà, gọi điện thoại rủ người đến tham gia đá gà, chuẩn bị các công cụ phục vụ cho việc đá gà, đồng thời S còn giúp V trong việc thu tiền những người đến tham gia đánh bạc từ 20.000 đồng - 50.000 đồng/người, thu của những người có gà đá thắng 100.000 đồng. V thuê H đến trường gà để bán nước ngọt, thuốc lá phục vụ cho những người đến tham gia đánh bạc với tiền công 200.000 đồng/ngày. Trong ngày 22/4/2020 bị cáo V đã tổ chức 02 trận đá gà. Trận thứ nhất có 19 người tham gia đánh bạc với số tiền là 7.090.000 đồng. Trận đá gà thứ hai có 20 người tham gia đánh bạc với số tiền là 11.185.000 đồng. Tổng số tiền mà bị cáo S và V thu được từ những người đến tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà là 1.100.000 đồng. Số tiền mà H thu được từ việc bán thuốc lá và nước ngọt cho những người đến tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà là 420.000 đồng.
         
Ảnh: Kiểm sát viên công bố bản Cáo trạng tại phiên tòa
               
Tại phiên tòa các bị cáo đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng ý với nội dung cáo trạng và bản luận tội của Viện kiểm sát. Kiểm sát viên đề nghị Hội đồng xét xử xem xét đánh giá vai trò, tính chất, mức độ tham gia trong vụ án và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của các bị cáo đưa ra một hình phạt vừa mang tính răn đe nhưng cũng thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Qua đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo V 18 tháng năm tù, xử phạt tiền đối với bị cáo S 60 triệu đồng và H 50 triệu đồng cùng về tội“Tổ chức đánh bạc” theo điểm a khoản 1 Điều 322 Bộ luật hình sự. Đây là mức hình phạt thích đáng đối với hành vi mà các bị cáo đã thực hiện và phù hợp với đề nghị của Kiểm sát viên tại phiên tòa./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top