09:05 +07 Chủ nhật, 05/07/2020
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 477

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4649

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1514809

Trang nhất » Tin Tức Chung » Chúng tôi là Kiểm sát viên

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

VKSND huyện Đak Pơ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức “phiên tòa gia định”

Thứ tư - 06/11/2019 08:51
Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật” vừa qua, tại trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Y Đôn, đóng chân tại xã Tân An, huyện Đak Pơ.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ phối hợp với Ban Thường vụ huyện Đoàn, Tòa án nhân dân, Công an, phòng tư pháp huyện và Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện tham gia giao thông đường bộ” quy định tại Điều 260, 264 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa có sự tham dự của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và gần 600 đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở phiên Tòa giả định các cơ quan chức năng đã đổi mới hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như ý thức chấp hành pháp luật, đặc biệt là Luật giao thông đường bộ cho Đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Từ vụ án thực tế các đoàn viên thanh niên, học sinh sẽ thấy được những tác hại, hậu quả nghiêm trọng khi vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ, đó là để lại những hậu quả nặng nề, đau thương, mất mát cho nạn nhân, gia đình nạn nhân và đặc biệt ảnh hưởng tới nghiêm trọng tới an sinh xã hội, trật tự an toàn trên địa bàn. Từ đó sẽ giúp cho các em có nhận thức đúng, đầy đủ hơn về pháp luật; có biện pháp ngăn ngừa, phòng, chống, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là vi phạm pháp luật trong nhà trường. Mặt khác đây cũng là dịp để người dân hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.
 
Một số hình ảnh phiên tòa giả định:
 

Tác giả bài viết: Phạm Văn Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top