Ia Pa: Tổ chức phiên Tòa giả định tuyền truyền pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện.

Thứ tư - 25/12/2019 21:17 638 0
Ngày 20 tháng 12 năm 2019, Chi đoàn Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Ia Pa phối hợp với huyện đoàn Ia Pa, Chi đoàn Công an huyện Ia Pa tổ chức phiên tòa giả định vụ án “Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy” tại Nhà văn hóa thôn Kơ Nia, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa nhằm tuyên truyền về tác hại, phòng chống ma túy trên địa bàn huyện.

Với tình huống giả định vụ án “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” sát với thực tế, đã giúp bà con nhân dân hiểu biết hơn về luật pháp, ý thức chấp hành pháp luật và nhận thức được những hành động của mình để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Qua đó, phiên tòa góp phần tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt giúp cho thanh thiếu niên hiểu biết sâu hơn về tác hại, hậu quả của ma túy, những quy định của pháp luật và trách nhiệm của mỗi gia đình trong việc cảnh giác  trước hiểm họa ma túy đang ngày càng gia tăng.

Một số hình ảnh tại phiên tòa

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Tâm