16:23 +07 Thứ sáu, 13/12/2019
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 680

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14842

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1347475

Trang nhất » Tin Tức Chung » Chúng tôi là Kiểm sát viên

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Cảm xúc tháng 8

Thứ ba - 30/08/2016 14:41
Ngành kiểm sát nhân dân đã luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến nhân dân, tuy tôi là cán bộ trong ngành nhưng chỉ là một kế toán nên công việc đó tôi chỉ giám học hỏi đồng nghiệp. Nhưng tôi thiết nghĩ việc tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tự hào dân tộc đến nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong giai đoạn này là vô cùng cần thiết. Bởi vì tôi nhận thấy:
 
Thời nay thông tin nhiều, nhưng một bộ phận không nhỏ bạn trẻ và người dân nhìn nhận chưa thấu đáo nên có khi đưa ra nhìn nhận sai, họ không hiểu hoặc cố tình không hiểu tại sao đất nước ta từ một nước nông nghiệp lạc hậu, từ trong màn đen của xã hội thuộc địa nửa phong kiến kéo dài hơn nửa thế kỷ không có lối ra, từ trong cuộc chiến tranh xâm lược chưa từng có mà Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ lên mảnh đất và con người đất Việt, để có ngày hôm nay đất nước thống nhất, cơ sở hạ tầng tốt, chính trị ổn định, làm ăn dễ dàng, là vì có sự ra đời của Đảng, Đảng ta đưa ra đường lối đúng, thích hợp, phù hợp với thời cuộc, đặc biệt là công cuộc đổi mới cách đây 30 năm. Nếu nói rằng Đảng ta đã luôn hoàn thiện mình trên cơ sở chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, luôn nhìn nhận để thấy sai mà sửa sai, đó là ở rất nhiều điểm nhưng trong khả năng hạn hẹn của mình tôi nhìn thấy chính là công cuộc đổi mới cách đây 30 năm ở Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng (12/1986). Tất nhiên không thể phủ nhận, một bộ phận cán bộ nhà nước có hiện tượng quan liêu, lười biếng không làm tròn trách nhiệm, làm thiệt hại nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Và những những tồn tại đó không chỉ ngày nay mà từ khi mới lập nước Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã luôn đề cập đến, trong đó có lời dạy vô cùng quan trọng đối với cán bộ đó là bài học về Chữ quan liêu viết như thế nào?” Tôi xin trích nguyên câu kết trong bài nói chuyện của Bác Hồ trong một lần đến thăm lớp “Chỉnh huấn” chính trị trung cao cấp năm 1952: Chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng đúng đắn…Đến tỉnh đã hơi cong, đến huyện đã tả hữu, đến xã đã sai lệch. Vì sao? Vì cán bộ không làm đúng, không nắm chắc chủ trương, đường lối, không gần gũi dân, không chịu làm “đầy tớ nhân dân” mà chỉ muốn làm “quan cách mạng”. Cho nên chữ ấy là chữ “quan liêu”. Các chú không học nhưng biết và vẫn làm. Còn cái các chú học, thì các chú lại ít làm…”

Tôi được sinh ra đầu những năm 80 thế kỷ trước, trong một gia đình nông dân nghèo khó, tôi cảm nhận cái khổ của cả một thời, mà trẻ em ngày nay và những người sinh ra ơ thành phố khó mà biết được, đó là thời kỳ đất nước ta vừa thống nhất, vừa trải qua một cuộc chiến tranh gian khổ và mất mát không có gì đo nổi, giai đoạn đất nước đang chuẩn bị đổi mới, nhưng tôi và các bạn đồng trang lứa đã vượt qua khó khăn để vừa phụ giúp cha mẹ vừa học tập. Và muốn để những đứa trẻ như con của tôi hiểu được dù khó khăn như thế nào, chỉ cần cố gắng, chỉ cần có tinh thần lạc quan, cần có tri thức và lao động thực sự thì sẽ có kết quả tốt đẹp. Và nhiều người đã không còn nhớ về lịch sử của đất nước, chưa cảm nhận được đất nước mình đẹp đến nhường nào, qua từng trang sách chúng ta vẫn có thể biết được điều đó. Vậy chúng ta hãy cùng bảo vệ và xây dựng đất nước tùy sức và mức độ công việc của từng người chỉ đơn giản như: Trong công việc, trong học tập luôn hoàn thành tốt trở lên; trong cuộc sống thường ngày từ việc nhỏ như vất rác thải ở nhà, ở nơi công cộng đúng quy định, chỉ bảo con cháu cũng như vậy; tham gia dọn dẹp vệ sinh, tu sửa đường xá nơi mình sinh sống sạch đẹp; là người nông dân đừng quá vì lợi nhuận để sãn sàng phun thuốc sâu hôm trước, hôm sau hái bán, trước hết là hại mình đã trực tiếp làm thì cũng bị nhiễm độc; là một quán ăn hãy mua và nấu những sản phẩm có chất lượng để người mua ăn không bị ngộ độc; là một nhà buôn, một nhà doanh nghiệp hãy đừng quá vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả, ngoài đạo lý làm người thì sẽ có ngày bị sự trừng trị của pháp luật; … và những quy định khác của Nhà nước.

Với một mong muốn rất lớn, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ muốn góp phần cùng nhiều cây bút khác truyền đi một thông điệp quen thuộc là: Đất nước Việt Nam có được ngày hôm nay là cả một quá trình gian khổ, đổ mồ hôi, xương máu của biết bao người con đất Việt yêu quê hương kể cả trong chiến tranh và trong quá trình xây dựng bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta./. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top