03:36 EST Thứ hai, 30/11/2020
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 371

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1691240

Trang nhất » Cơ Cấu Tổ Chức của VKSND Tỉnh Gialai

Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh tế, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 9)


Chức năng và nhiệm vụ :
         
1. Thực hiện nhiệm vụ kiểm sát tuân theo pháp luật trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính, phá sản và những việc khác theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là vụ, việc dân sự, hành chính) theo quy định tại Điều 21 của Bộ luật tố tụng dân sự đã được sửa đổi, bổ sung năm 2011 (Sau đây gọi tắt là Bộ luật tố tụng dân sự), Điều 23 Luật tố tụng hành chính và các văn bản pháp luật khác có liên quan; Tham mưu cho Lãnh đạo Viện kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm đối với những bản án, quyết định của Toà án chưa có hiệu lực pháp luật và giám đốc thẩm, tái thẩm đối với những bản án, quyết định sơ thẩm đã có hiệu lực pháp luật của Toà án nhân dân cấp huyện có vi phạm pháp luật theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và Luật tố tụng hành chính; Rút một phần hoặc toàn bộ kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố đối với các bản án hoặc quyết định dân sự, hành chính sơ thẩm của Toà án nhân dân huyện, thị xã, thành phố khi xét thấy kháng nghị không có căn cứ pháp luật.

2. Kiểm sát các bản án, quyết định dân sự, hành chính sơ thẩm của Toà án nhân dân cấp huyện do Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố gửi đến và các bản án, quyết định dân sự, hành chính của Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai; tổng hợp những vi phạm trong việc thụ lý, giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính của Toà án nhân dân hai cấp trong việc chấp hành các quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính, Luật phá sản và các văn bản pháp luật khác có liên quan; việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng và các cá nhân, cơ quan, tổ chức khác...để tham mưu cho Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai ban hành kiến nghị, yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục và phòng ngừa vi phạm pháp luật; Phát hiện các bản án, quyết định dân sự, hành chính phúc thẩm của Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc có tình tiết mới, kịp thời báo cáo đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm.

3. Tham gia các phiên toà, phiên họp ở các thủ tục sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và Luật tố tụng hành chính; đảm bảo việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính của Toà án kịp thời, đúng pháp luật.

4. Thông qua việc tham gia các phiên toà, phiên họp sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ, việc dân sự, hành chính, có trách nhiệm tổng hợp các vi phạm của Toà án trong việc áp dụng pháp luật, để hướng dẫn nghiệp vụ, xây dựng thông báo rút kinh nghiệm cho các Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố rút kinh nghiệm chung.

5. Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai theo dõi, quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra nghiệp vụ đối với Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính.

6. Hướng dẫn công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính cho các Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố. Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính.

7. Tham gia xây dựng các dự án luật, các chuyên đề hoặc Quy chế nghiệp vụ theo sự chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Xây dựng các loại báo cáo, thống kê; báo cáo chuyên đề theo định kỳ hoặc theo yêu cầu của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

8. Trực tiếp giải quyết đơn tư pháp; Kiểm sát việc giải quyết đơn tư pháp thuộc lĩnh vực được phân công.
 
Văn hóa công sở
Phần mềm quản lý án hình sự
Phần mềm QLADS
Sách điện tử

VIDEO TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT

ẢNH HOẠT ĐỘNG

top