06:53 +07 Thứ hai, 14/10/2019

Trang nhất » Cơ Cấu Tổ Chức của VKSND Tỉnh Gialai

Phòng kiểm sát thi hành án dân sự (Phòng 11)

Chức năng, nhiệm vụ,

Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong lĩnh vực thi hành án dân sự của Cơ quan thi hành án dân sự, Chấp hành viên, cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân có liên quan trong việc thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật và những bản án, quyết định được thi hành ngay theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh và thống nhất.

1. Chịu trách nhiệm trong việc xây dựng kế hoạch công tác kiểm sát thi hành án dân sự trên cơ sở kế hoạch công tác kiểm sát hàng năm của VKSND tối cao, hướng dẫn nghiệp vụ các VKSND câp quận huyện. Có trách nhiệm thực hiện xây dựng các Báo cáo chuyên đề nghiệp vụ theo yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

2. Kiểm tra, hướng dẫn chỉ đạo công tác kiểm sát thi hành án dân sự đối với VKSND cấp huyện; phối hợp với các phòng nghiệp vụ khác thuộc VKSND tỉnh hướng dẫn áp dụng pháp luật đối với VKSND cấp quận huyện.

3. Trực tiếp giải quyết đơn tư pháp và kiểm sát việc giải quyết đơn tư pháp trong lĩnh vực thi hành án dân sự.

4. Đề xuất với Viện trưởng VKSND tỉnh ban hành các văn bản kháng nghị, kiến nghị khi phát hiện vi phạm thông qua công tác kiểm sát thi hành án dân sự;

5. Giải quyết các việc khác theo sự phân công của Viện trưởng VKSND tỉnh.

Phần mềm quản lý án hình sự
Phần mềm QLADS
Sách điện tử