06:00 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Cơ Cấu Tổ Chức của VKSND Tỉnh Gialai

Văn Phòng Tổng Hợp

Chức năng, nhiệm vụ :

1. Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của toàn ngành Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai theo định kỳ hoặc từng lĩnh vực công tác cụ thể; giúp lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh theo dõi và tổ chức kiểm tra việc thực hiện, Chỉ thị, Quy định, chương trình, kế hoạch công tác; tổ chức việc sơ kết và tổng kết công tác của Ngành.

2. Thu thập, xử lý, quản lý và tổ chức sử dụng thông tin để tổng hợp, báo cáo tình hình hoạt động của cơ quan; đề xuất, kiến nghị các biện pháp thực hiện nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành của Viện trưởng; báo cáo lên cơ quan cấp trên theo quy định.

3. Lên lịch công tác, chuẩn bị nội dung, chương trình, ghi biên bản và dự thảo thông báo, kết luận của các cuộc họp do Viện trưởng, Phó Viện trưởng chủ trì.

4. Tổ chức phục vụ các hội nghị, hội thảo, tập huấn, tọa đàm, họp ... của ngành và của cơ quan.

5. Tổ chức đón, tiếp khách trong ngành và ngoài ngành đến công tác tại cơ quan.

6. Giúp Viện trưởng và Hội đồng thi đua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, tổ chức chỉ đạo phong trào thi đua, thẩm định, kiểm tra kết quả thi đua, tổ chức sơ kết, tổng kết, xét duyệt thi đua - khen thưởng theo quy định của Nhà nước, thực hiện chế độ khen thưởng thi đua trong ngành Kiểm sát nhân dân.

7. Ký, xác nhận một số văn bản hành chính theo sự ủy quyền của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

8. Xây dựng dự toán ngân sách nhà nước hàng năm của toàn ngành VKS tỉnh Gia Lai. Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh tổ chức thực hiện việc sử dụng ngân sách và kiểm tra, giám sát việc sử dụng ngân sách được phân bổ theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

9. Giúp Viện trưởng quản lý tài chính, tài sản, kho, quỹ của cơ quan; mua sắm, bố trí trang thiết bị đảm bảo điều kiện làm việc, phương tiện đi lại, thông tin liên lạc kịp thời, thông suốt của cơ quan.

10. Quản lý và thực hiện công tác văn thư: xử lý văn bản đến, văn bản đi, in ấn công văn, tài liệu của cơ quan; quản lý sử dụng con dấu của cơ quan theo quy định của pháp luật.

11. Thực hiện công tác lưu trữ hồ sơ, tài liệu; quản lý kho lưu trữ của cơ quan theo quy định.

12. Đảm bảo ôtô, xe máy phục vụ nhu cầu công tác của cán bộ, công chức cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

13. Thực hiện công tác bảo vệ, tạp vụ nhằm đảm bảo trật tự, an toàn, vệ sinh của cơ quan Viện kiểm sát nhân tỉnh.

14. Thực hiện công tác phòng, chống cháy nổ trong khuôn viên cơ quan.

15. Tham mưu giúp Ban chỉ huy quân sự cơ quan trong công tác quân sự và Dân quân sự và dân quân tự vệ ... theo quy định của pháp luật.

16. Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Viện trưởng giao.