05:49 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Cơ Cấu Tổ Chức của VKSND Tỉnh Gialai

Phòng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm án hình sự (Phòng 7)

Chức năng, nhiệm vụ:

1. Thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại các phiên toà phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ án hình sự của Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai.

2. Kiểm sát các bản án, quyết định hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân cấp huyện, bản án và quyết định hình sự phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh để tham mưu cho lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh ra quyết định kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm.

3. Tham mưu với lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, báo cáo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị theo thủ tục giám độc thẩm hoặc tái thẩm đối với những Bản án, Quyết định đã có hiệu lực pháp luật có vi phạm pháp luật nghiêm trọng, theo quy định của pháp luật.

4. Theo dõi, kiểm tra, xây dựng báo cáo chuyên đề về việc thực hiện Chỉ thị 03/CT-2008/VKSTC-VTP1 ngày 19/6/2008 của Viện trưởng VKSNDTC về tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm; Việc tổ chức thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm trong lĩnh vực hình sự của Viện kiểm sát hai cấp. Theo dõi tổng hợp các vụ án hình sự mà Tòa án tuyên không phạm tội trong phạm vi toàn tỉnh.

5. Tham mưu với lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc xem xét rút một phần hoặc toàn bộ kháng nghị của Viện Kiểm sát cấp huyện.

6. Kiểm tra, hướng dẫn chỉ đạo công tác kiểm sát xét xử hình sự đối với VKSND cấp huyện; phối hợp với các phòng nghiệp vụ khác thuộc VKSND tỉnh hướng dẫn áp dụng pháp luật đối với VKSND cấp quận huyện. Có trách nhiệm thực hiện xây dựng các Báo cáo chuyên đề theo yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

7. Trực tiếp giải quyết đơn tư pháp; kiểm sát việc giải quyết đơn tư pháp của Tòa án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện thuộc lĩnh vực được phân công.

8. Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phân công.

Phần mềm quản lý án hình sự
Phần mềm QLADS
Sách điện tử