05:49 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Cơ Cấu Tổ Chức của VKSND Tỉnh Gialai

Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về an ninh - ma tuý (Phòng 1)

Chức năng, nhiệm vụ:

1. Thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động điều tra, xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự về an ninh - ma túy do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thụ lý điều tra và Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai thụ lý xét xử.

2. Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự về an ninh - ma túy do Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ủy quyền.

3.  Kiểm sát việc giải quyết  tố giác tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố trong lĩnh vực án an ninh - ma túy do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh  và một số cơ quan khác được tiến hành một số hoạt động điều tra, thụ lý giải quyết.

4.  Phát hiện, tổng hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động điều tra, xét xử sơ thẩm của Cơ quan điều tra, Tòa án và các vi phạm của tổ chức khác để tham mưu cho Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ban hành các văn bản kiến nghị, kháng nghị, thông báo rút kinh nghiệm yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục và phòng ngừa vi phạm pháp luật.

5. Quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra nghiệp vụ đối với Viện Kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tổng kết rút kinh nghiệm công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra và kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự về an ninh - ma túy. Có trách nhiệm thực hiện xây dựng các Báo cáo chuyên đề nghiệp vụ theo yêu cầu của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

6. Giúp Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai theo dõi, quản lý việc trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng ở cấp tỉnh và cấp huyện.

7.  Trực tiếp giải quyết đơn tư pháp; kiểm sát việc giải quyết đơn tư pháp của cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện thuộc lĩnh vực được phân công.

8.  Thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai phân công.

Phần mềm quản lý án hình sự
Phần mềm QLADS
Sách điện tử