05:57 EDT Thứ năm, 19/09/2019

Trang nhất » Cơ Cấu Tổ Chức của VKSND Tỉnh Gialai

Phòng kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo (Phòng 12)

Chức năng, nhiệm vụ:

1. Kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp của các cơ quan tư pháp cùng cấp và cấp dưới.

2. Tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực tư pháp của công dân, theo đúng quy định của pháp luật.

3. Tham mưu cho Viện trưởng VKSND Tỉnh về quản lý, chỉ đạo, kiểm tra công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo đơn tư pháp thuộc trách nhiệm của ngành Kiểm sát.

4. Hướng dẫn chỉ đạo các Viện kiểm sát nhân dân cấp quận huyện về công tác khiếu tố. Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ đối với cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ khiếu tố trong ngành Kiểm sát tỉnh Gia Lai.

5. Tiếp nhận, chuyển và theo dõi việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố.

6. Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Viện trưởng phân công.

Phần mềm quản lý án hình sự
Phần mềm QLADS
Sách điện tử