Viện KSND huyện Kbang trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm

Thứ hai - 07/03/2022 04:33 626 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Kbang đã tiến hành kiểm sát trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố Hạt Kiểm lâm huyện Kbang. Tham gia cùng đoàn kiểm sát còn có đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tham gia phối hợp.
Qua công tác kiểm sát, nhận thấy: Hạt kiểm lâm huyện Kbang đã chấp hành tốt quy định tại Điều 146 Bộ luật Tố tụng hình sự, Thông tư số 01/2017 về phân công cán bộ pháp chế – thanh tra chuyên trách để tiếp nhận đầy đủ các nguồn tin tội phạm do cá nhân, tổ chức cung cấp đồng thời đã mở Sổ tiếp nhận nguồn tin về tội phạm, sổ theo dõi phân loại, giải quyết nguồn tin tội phạm ban hành kèm theo Thông tư số 61/2017/TT-BCA ngày 14/12/2017 của Bộ Công an.

Đoàn kiểm sát thông qua kết quả, nội dung tại buổi làm việc

Tuy nhiên, quá trình tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, Hạt Kiểm lâm huyện Kbang còn để xảy ra một số thiếu sót, vi phạm như: chậm chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT công an huyện để điều tra theo thẩm quyền; chậm chuyển giao các tài liệu sang Viện kiểm sát huyện để đóng dấu kiểm sát trong thời hạn 05 ngày theo luật định, hồ sơ xử lý hành chính còn thiếu văn bản, tài liệu liên quan…. Sau khi nghe Đoàn kiểm sát thông qua dự thảo kết luận, Hạt Kiểm lâm huyện Kbang đã nghiêm túc tiếp thu những kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện, đồng thời chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ khắc phục những vi phạm, thiếu sót, bảo đảm việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự./.

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc Thảo