Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa tích cực tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm để đào tạo nâng cao chất lượng cán bộ

Thứ ba - 19/06/2018 04:19 864 0
Qua mỗi phiên tòa, chất lượng tranh tụng, kỹ năng thẩm vấn, đối đáp của Kiểm sát viên ngày càng được nâng cao, cơ bản đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa đã phối hợp với Tòa án nhân dân thị xã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp, vụ án Kpă Hal phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại Điều 260 Bộ luật hình sự.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng

Tại phiên tòa, ngoài việc thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động xét xử, Kiểm sát viên đã phân tích, làm rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, đặc biệt là ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của một bộ phận thanh niên hiện nay.

Toàn cảnh phiên tòa

Trong vụ án này, bị cáo không có giấy phép lái xe môtô, có hành vi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông trong tình trạng sử dụng rượu bia, nồng độ cồn vượt quá quy định, chở bốn người, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu tại ngã 3 nơi đường giao nhau và không có tín hiệu xin vượt gây ra tai nạn giao thông, làm một người chết. Với hành vi nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng mà bị cáo đã gây ra, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo mức án 04 năm tù. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đến mọi người dân có mặt tham dự phiên tòa.

Viện trưởng VKSND thị xã Ayun Pa chỉ đạo họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa

Sau phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa đã tổ chức họp toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên để rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên toà. Kết quả cho thấy, qua mỗi phiên tòa, chất lượng tranh tụng, kỹ năng thẩm vấn, đối đáp của Kiểm sát viên ngày càng được nâng cao, cơ bản đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được chú trọng, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kim Trâm