18:21 +07 Thứ ba, 02/03/2021
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 595

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1767124

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND huyện, thị xã, thành phố

Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Viện KSND huyện Đak Pơ Kiến nghị khắc phục vi phạm trong giải quyết các vụ, việc dân sự

Thứ hai - 01/02/2021 10:41
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã ban hành kiến nghị số 01/KN-VKS ngày 25/01/2021 yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ có biện pháp chỉ đạo quán triệt tới từng Thẩm phán trong đơn vị để tránh những vi phạm trong quá trình giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và hành chính.


Phiên tòa giải quyết vụ án tranh chấp dân sự

 
Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ về cơ bản đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết các vụ việc thuộc lĩnh vực nói trên. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn để xảy ra một số vi phạm. Điển hình là vi phạm về thời hạn chuẩn bị xét xử như chậm ra quyết định đưa vụ án ra xét xử hoặc gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử hai tháng nhưng suốt quá trình gia hạn Tòa án không tiến hành hoạt động xác minh, thu thập chứng cứ để giải quyết vụ án.Việc làm này đã vi phạm quy định tại điểm a, b khoản 1, Điều 203 BLTTDS về thời hạn chuẩn bị xét xử. Ngoài ra, Tòa án còn tồn tại vi phạm về thời hạn gửi Bản án, Quyết định. Cụ thể Tòa án gửi chậm Bản án, Quyết định cho Viện kiểm sát từ 11 đến 20 ngày vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 269 BLTTDS. Đây cũng là vi phạm mà Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ thường xuyên lặp lại.

Những vi phạm nêu trên của Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và hành chính của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các đương sự trong vụ án tranh chấp.
         
Để đảm bảo cho việc chấp hành pháp luật được nghiêm chỉnh và thống nhất, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã ban hành kiến nghị yêu cầu Chánh án Tòa án có biện pháp chấn chỉnh và phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát để thực hiện đúng các quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top