18:57 +07 Thứ tư, 14/04/2021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19844

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND huyện, thị xã, thành phố

VKSND huyện Chư Sê trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Uỷ ban nhân dân xã Ia Blang

Thứ sáu - 02/04/2021 09:46
Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Sê tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Uỷ ban nhân dân xã Ia Blang. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện KSND huyện Chư Sê. Về phía UBND xã có đại diện Lãnh đạo UBND xã và Công an xã.

Đoàn Kiểm sát làm việc tại UBND xã Ia Blang

Qua báo cáo của UBND xã về số liệu và tình hình pháp luật trong thi hành án hình sự tại Uỷ ban nhân dân xã Ia Blang, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan, tiến hành kiểm danh, kiểm diện gặp hỏi về tình hình chấp hành pháp luật đối với các bị án đang chấp hành án tại địa phương, nhận thấy: UBND xã Ia Blang đã thực hiện tốt việc tổ chức giám sát giáo dục đối với các bị án đang chấp hành án tại địa phương theo quy định tại Điều 86 Luật Thi hành án hình sự năm 2019 và Thông tư liên tịch 65/2019/TT-BCA ngày 28/11/2019 của Bộ Công an quy định về thi hành án hình sự tại cộng đồng; tổ chức việc giám sát, giáo dục đối với các bị án kịp thời, đúng theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND xã Ia Blang còn một số hạn chế, sai sót cần phải khắc phục như: Chưa áp dụng sổ theo dõi bị án thi hành án treo theo Thông tư 84/2019/TT-BCA ngày 31/12/2019 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu, sổ sách thi hành án hình sự tại cộng đồng.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra thiếu sót nêu trên và yêu cầu UBND xã kịp thời khắc phục, sửa chữa. Đại diện đơn vị được kiểm sát đã ghi nhận và tiếp thu toàn bộ ý kiến về thiếu sót mà Đoàn Kiểm sát đã nêu ra và sẽ khắc phục, bổ sung kịp thời theo đúng quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Phan Thị Bích Ngọc