19:13 EDT Chủ nhật, 09/08/2020
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1553508

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND huyện, thị xã, thành phố

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và thi hành án hình sự tại Công an xã và Ủy ban nhân dân xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai

Thứ năm - 20/06/2019 08:44
Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan Thi hành án hình sự - Công an huyện Đak Pơ, Gia Lai tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Tân An, huyện Đak Pơ, Gia Lai.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Chí Đại – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, chuyên viên làm công tác kiểm sát việc tiếp nhận và giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát việc thi hành án hình sự. Tham gia cùng đoàn có đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện.
 
 
Đ/c Nguyễn Chí Đại, Phó viện trưởng – Trưởng đoàn kiểm sát thông qua Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát
 
Trong năm 2019 tình hình trật tự trị an trên địa bàn xã Tân An, huyện Đak Pơ có nhiều biến động, tại đây thường xuyên xảy ra các loại tội phạm xâm phạm về sức khỏe, tính mạng của người khác. Để góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức tuyên truyền pháp luật; thông qua cuộc kiểm sát, Đoàn đã trực tiếp làm việc với các bị án đang chấp hành án treo, tha tù trước thời hạn có điều kiện trên địa bãn xã để nắm bắt quá trình chấp hành án và việc chấp hành pháp luật của các bị án. Một mặt kịp thời hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng và các khó khăn của các bị án trong quá trình chấp hành án tại địa phương, mặt khác yêu cầu các bị án chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về nghĩa vụ của của các bị án trong quá trình chấp hành án, để công tác thi hành án hình sự trên địa bàn xã Tân An đạt hiệu quả cao hơn.


Đại diện Đoàn kiểm sát làm việc trực tiếp với các bị án
 
Qua kiểm sát nhận thấy, về cơ bản Công an xã và Ủy ban nhân dân xã Tân An đã thực hiện đúng các quy định về việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự trên địa bàn xã. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót như:

Trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm: Trong 01 hồ sơ đánh bạc, Công an xã Tân An không tiến hành chứng minh ngoài số tiền đã sử dụng vào việc đánh bạc (595.000 đồng) các con bạc còn sử dụng tiền hoặc tài sản khác vào việc đánh bạc nữa không, cũng như không tiến hành các thủ tục để tra cứu nhân thân, lai lịch, tiền án, tiền sự của các đối tượng về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, gá bạc mà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là không đúng theo quy định pháp luật.

Trong công tác thi hành hành hình sự: Vi phạm trong công tác giám sát, giáo dục, lập hồ sơ quản lý người được hưởng án treo và người được tha tù trước thời hạn có điều kiện đang chấp hành án trên địa bàn xã.

Nhằm đảm bảo cho công tác giải tiếp nhận và giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Công an xã và Ủy ban nhân dân xã Tân An kịp thời rút kinh nghiệm, tổ chức khắc phục những tồn tại như đã nêu trên, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả việc tiếp nhận giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top