09:55 +07 Thứ tư, 28/10/2020
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY KIỂM SÁT VIÊN PHẢI : " CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN ".                                                                                                                                               VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN : "VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG TÂM VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM ".

TRANG LIÊN KẾT

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
Học tập tư tưởng HCM
Cổng thông tin điện tử Gia lai
Tạp chí Kiểm sát
tỉnh ủy gia lai
baovepl
Kiểm sát viên cần biết
Thông báo tuyển dụng công chức
mail công vụ

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 424

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33409

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1668566

Trang nhất » Tin Tức Chung » VKSND huyện, thị xã, thành phố

Hưởng ứng giải Búa liềm vàng : giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Sáng kiến “Cuộc họp 3 Ngành không giấy” và hiệu quả mang lại

Thứ ba - 29/09/2020 13:32
Mới đây, VKSND huyện Kông Chro đã nghiên cứu và có sáng kiến “Cuộc họp 3 Ngành không giấy”. Theo đó, việc tổ chức các cuộc họp 3 Ngành (Công an, Viện kiểm sát, Tòa án) đã được đổi mới, thực hiện trình chiếu các tài liệu phục vụ cuộc họp bằng hình ảnh, video đã được số hóa.

Các tài liệu phục vụ cuộc họp được truy xuất, đưa ra xem xét một cách nhanh chóng không cần phải tìm tài liệu trong hồ sơ giấy như cách thông thường, phục vụ kịp thời việc nghiên cứu, thảo luận, phân tích, đánh giá các nội dung cần bàn tại cuộc họp.
 

Một “cuộc họp 3 Ngành không giấy” tại VKS huyện Kông Chro
 
Việc trình chiếu tài liệu bằng hình ảnh sẽ phản ánh đầy đủ diễn biến vụ án, vụ việc; phản án đầy đủ động cơ, mục đích phạm tội, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội trong vụ án hình sự, những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ… giúp cho lãnh đạo Công an, Tòa án, Viện kiểm sát kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc chung, thông nhất chủ trương, chỉ đạo đối với cán bộ của đơn mình trong phối hợp giải quyết vụ án, vụ việc giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.
Với cách làm như trên, trong 09 tháng đầu năm 2020, các vụ án, vụ việc phức tạp đều được 3 Ngành thống nhất giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật; không có trường hợp nào bắt giữ hình sự phải xử lý hành chính, không có trường hợp nào bị oan, sai và không có vụ án nào bị trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.
Qua “Cuộc họp 3 Ngành không giấy”, giúp lãnh đạo 3 ngành, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán nâng cao trách nhiệm, chủ động hơn, sâu sát hơn, toàn diện hơn trong quá trình giải quyết các vụ án, vụ việc, từ giai đoạn xác minh tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, đến giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án.
Sáng kiến này của Viện KSND huyện Kông Chro được 03 Ngành đánh giá cao, tiết kiệm, nhanh chóng và rất hiệu quả và là một trong những sáng kiến cần nhân rộng trong những hoạt động khác của các cơ quan tiến hành tố tụng, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
top