Liên ngành Tư pháp huyện Phú Thiện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành

Thứ hai - 12/08/2019 20:19 512 0
Vừa qua liên ngành tư pháp huyện Phú Thiện gồm: Viện kiểm sát, Công an, Toà án, Hạt Kiểm lâm, Chi cục thuế, Thanh tra và Đội quản lý thị trường số 6 đã tổ chức Hội nghị sơ kết các nội dung phối hợp và thống nhất các nội dung, biện pháp cách thức để đưa công tác phối hợp trong thời gian tới có hiệu quả hơn nữa.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; Công tác giải quyết án hình sự, dân sự và tạm giữ, tạm giam thi hành án hình sự, thi hành án dân sự. Trong thời gian qua các khâu công tác đều được phối hợp chặt chẽ từ giai đoạn tin báo đến gia đoạn giải quyết án hình sự, dân sự, thi hành án…Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm luôn luôn được quan tâm, tăng cường; không có án trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; Không để xẩy ra trường hợp nào bị hủy, oan, sai, bỏ lọt tội phạm; Các Bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành nghiêm minh, đúng thời hạn, đúng quy định của Pháp luật góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho việc ổn định và phát triển kinh tế,  xã hội của địa phương.

Đồng chí Đặng Vũ Khúc, Viện trưởng Viện KSND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện các ngành đã tập trung đánh giá, phân tích làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những hạn chế, thiếu sót; đồng thời, đề xuất một số giải pháp, kiến nghị để khắc phục kịp thời, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ của từng ngành nói riêng và công tác phối hợp liên ngành nói chung.

Thay mặt lãnh đạo liên ngành, đồng chí Đặng Vũ Khúc, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, chủ trì hội nghị phát biểu ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp trong thời gian qua; tiếp thu những ý kiến góp ý của lãnh đạo liên ngành để đưa công tác phối hợp đi vào chiều sâu hơn nữa trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Quỳnh Trang